Giỏ hàng

Giải mã đầy đủ 3 câu hỏi thường gặp về mạ vàng 24K

Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng các sản phẩm quà tặng hay vật dụng mạ vàng 24K ngày càng được ưa chuộng. Mặc dù khá phổ biến nhưng không ít người vẫn chưa rõ mạ vàng 24K là gì, có bền không? Giá mạ vàng bao nhiêu? Mạ vàng 24K ở đâu uy tín?

MỤC LỤC [Hiện]

  Sự sang trọng tinh tế từ bề mặt phủ vàng 24K của các sản phẩm, quà tặng, trang sức… là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thị trường hiện nay không hiếm các đồ dùng được mạ vàng giả khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy mạ vàng 24K là gì, có bền không? Cách nhận biết mạ vàng thật giả là như thế nào?

  Mạ vàng 24K có bền không? -  Những điều cần biết về mạ vàng 24K

  Mạ vàng 24K là việc phủ lớp vàng 24K lên bề mặt một vật liệu nào đó giúp sản phẩm đẹp hơn và sáng bóng hơn với màu vàng quý phái và sang trọng.

  Mạ vàng 24k cho lớp mạ đẹp, màu đậm nhưng nhược điểm là mềm, dễ bị mòn do cọ xát. Thời gian mạ vàng tùy thuộc vào độ dày của khách yêu cầu.

  Thông thường, mạ vàng 24K thường được dùng cho các loại trang sức, quà tặng, những vật dụng được chế tác tinh xảo, có tác dụng trang trí cho con người nhà cửa... Với các thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng nổi tiếng ở Việt Nam, vàng 24K thường được sử dụng công nghệ mạ điện phân.

  Trong quá trình mạ điện phân, vật cần mạ được gắn với cực âm catôt, kim loại mạ (vàng) được gắn với cực dương anôt của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- và giải phóng các ion kim loại dương. Các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm và nhận lại e-  hình thành lớp kim loại vàng bám trên bề mặt của vật được mạ.

  Là công nghệ mạ tiên tiến với ưu điểm vàng sẽ bám đều, bám chắc, các chi tiết nhỏ cũng nổi bật tinh xảo trên bề mặt quà tặng nên Golden Gift Việt Nam lựa chọn công nghệ mạ điện phân và sử dụng vàng 24K làm nguyên liệu mạ. Tuy nhiên, để phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hàng, một số sản phẩm, bề mặt cần tăng độ cứng, độ mài mòn thì đội ngũ kỹ sư vẫn mạ vàng 18K theo yêu cầu.

  Công nghệ mạ vàng 24K bằng điện phân giúp quà vàng lên màu đẹp.

  Như đã nói trên, mạ vàng 24K lên màu đẹp nhưng thường mềm, dễ bị hao mòn. Do vậy, Golden Gift Việt Nam trước khi hoàn thiện quà tặng luôn taọ một lớp sơn đặc biệt bao phủ bên ngoài, giúp quà vàng bền mãi với thời gian. Lớp sơn có đặc tính vật lý là lớp kết với nhau dạng cục bộ để đảm bảo lớp vàng luôn được giữ gìn cẩn thận, chất lượng sơn phải đạt ở tính chất hóa học, không bị ô xi hóa thay đổi màu theo thời gian. Trong điều kiện bảo quản tốt, quà tặng có thể giữ màu bền đẹp hàng chục, thậm chí hàng trăm năm.

  Mạ vàng 24K giá bao nhiêu?

  So với những vật liệu, qùa tặng, trang sức... được làm từ vàng nguyên chất, các sản phẩm được mạ vàng 24K thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ của việc mạ vàng 24K thì không kém cạnh. 

  Mạ vàng 24K giá bao nhiêu thường là câu hỏi khó có câu trả lời chính xác. Bởi lẽ việc mạ vàng giá cả thế nào còn phụ thuộc vào sản phẩm, quà tặng muốn mạ kích cỡ thế nào, khó hay dễ mạ, đòi hỏi xử lý nhiều công đoạn hay không, lớp mạ vàng dày hay mỏng, chính sách mạ vàng của từng công ty...

  Bởi vậy, Golden Gift Việt Nam khuyên bạn nếu muốn mạ vàng 24K cho đồ dùng của mình thì nên đến trực tiếp các thương hiệu mạ vàng uy tín để đánh giá. Tại Golden Gift Việt Nam luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Ngoài ra Golden Gift Việt Nam luôn có những chính sách riêng cho khách hàng thân thiết.

  Mạ vàng 24K ở đâu uy tín?

  Mạ vàng 24K là lĩnh vực không còn mới ở Việt Nam. Do vậy, bạn dễ dàng tìm được những nơi mạ vàng cho sản phẩm, trang sức, quà tặng. Tuy nhiên, vì mạ vàng yêu cầu kỹ thuật cao, phải mang đến sự sang trọng, bền đẹp nên bạn nên tìm những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng phản hồi tốt.

  Golden Gift Việt Nam là một trong số ít những đơn vị uy tín sử dụng công nghệ mạ vàng 24K tiên tiến hiện nay.

  Là đơn vị tiên phong trong chế tác quà tặng mạ vàng, gần 10 năm trong nghề, Golden Gift Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng về dịch vụ mạ vàng. Golden Gift Việt Nam có nhiều cơ sở tại các tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Vũng Tàu, Phú Thọ, Đà Nẵng... Trong đó, tại Hà Nội, khách hàng có thể đến 133 Thái Hà hoặc số 59C Bà Triệu. Tại TP HCM, khách hàng có thể đến địa chỉ 388 Nguyễn Đình Chiểu.

  Mạ vàng 24K là một dịch vụ đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều công nghệ mạ có thể tạo ra màu giống vàng từ các chất liệu kim loại mà không phải là vàng thật. Bằng mắt thường, khách hàng rất khó phân biệt. Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn thương hiệu uy tín để "chọn mặt gửi vàng".

  Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam