Giỏ hàng

Cảm động những câu danh ngôn ý nghĩa về công ơn Cha Mẹ

Cha mẹ sinh con, nuôi con không bao giờ kể công kể khổ. Bởi vậy, không ít những câu danh ngôn, tục ngữ về cha mẹ được nhiều người sưu tầm với lòng kính trọng vô bờ.

MỤC LỤC [Hiện]

  Như ai đó đã từng nói: Người giàu có nhất trên thế gian này là người còn cha mẹ. Bởi vậy, hãy bỏ ra một ít thời gian của bạn để quan tâm chăm sóc và dành cha ba mẹ nhiều tình yêu hơn khi cha mẹ còn sống khỏe mạnh bên cạnh bạn.

  Những câu danh ngôn về cha mẹ hay và cảm động nhất

  1. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

  2. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ/Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha/Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ/ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha/Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn/Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời co

  3. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái/ Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

  4. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất – Mitch Albom.

  5. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái – Sophia Loren.

  6. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ – Danh ngôn Anh.

  7. Cha mẹ giống như Chúa trời bởi bạn luôn muốn biết họ ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi cần thứ gì đó – Chuck Palahniuk.

  8.Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

  9. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

  10. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

  11. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

  12. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình – Bill Cosby.

  13. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng – Anne Frank .

  14. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự – Henry Ward Beecher.

  15. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho
  con mình – Cicero.

  Đáp lại công ơn cha mẹ, bạn nên làm gì cho họ vui lòng?

  Công ơn cha mẹ sâu rộng như trời biển, bởi vậy chính mỗi người cần phải báo đáp công sinh thành nuôi dưỡng bằng những hành động thiết thực. Nói cho cùng, bố mẹ không mong những điều cao sang mà chỉ mong con sống bình yên, hạnh phúc cả cuộc đời.

  Tuy nhiên, nếu bạn đã không khiến bố mẹ phải lo lắng nữa thì có thể nghĩ đến việc làm bố mẹ vui lòng bằng những hành động ý nghĩa. Gọi điện hỏi thăm thường xuyên, mua quà biếu bố mẹ những ngày lễ tết, sự kiện sinh nhật, ngày cưới bố mẹ... Mặc dù nói rằng bố mẹ không thích quà cáp nhưng nếu bạn dư giả để làm điều đó, và thể hiện tấm lòng của mình thì họ sẽ càng vui hơn gấp nhiều lần.

  Lễ Vu lan báo hiếu đang đến gần, nếu bạn đang băn khoăn một món quà độc đáo, ý nghĩa dành cho bố mẹ thì có thể chọn dòng quà tặng mạ vàng. Những quà tặng mạ vàng lễ vu lan như Tranh Chữ Cha, Mẹ mạ vàng, tranh đôi cá mạ vàng, kẹp cà vạt mạ vàng, hoa cài áo mạ vàng... sẽ là những quà tặng vô cùng ấn tượng cho bố mẹ.

  Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng 24K với ý nghĩa trường thọ, hạnh phúc, an nhiên

  Được chế tác hoàn toàn bằng thủ công tinh xảo, những quà tặng là lời chúc của con cái đến bố mẹ, mong bố mẹ hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi. Đặc biệt, việc mạ vàng 24K càng khiến quà tặng thêm phần sang trọng, quý giá.

  Trên đây là những danh ngôn ý nghĩa về cha mẹ. Nếu bạn muốn dành cho bố mẹ những bất ngờ trong mùa Vu lan này, hãy chọn câu danh ngôn thích nhất, viết lên tấm thiệp kèm món quà ý nghĩa nhé.

  Quốc Hải/ Golden Gift Việt Nam