Giỏ hàng

Người Nhật thích được tặng quà lưu niệm gì khi đến Việt Nam?

Với sự giao lưu phát triển ngày càng rộng mở giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều người Nhật đến nước ta sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu mua quà lưu niệm tặng người Nhật cũng ngày càng lớn. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu những món quà lưu niệm Việt Nam được người dân đất nước mặt trời mọc yêu thích nhất.

MỤC LỤC [Hiện]

  Là một đất nước tôn trọng và yêu thích yếu tố truyền thống, người Nhật Bản thích tặng quà và có những nét đặc trưng trong văn hoá quà tặng. Biết được những lưu ý khi tặng quà sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được món quà phù hợp.

  Chọn quà lưu niệm Việt Nam tặng người Nhật Bản cần chú ý điều gì?

  Nhật Bản là đất nước coi trọng truyền thống và lễ nghi. Bởi vậy, khi chọn quà lưu niệm Việt Nam tặng người Nhật Bản cần chú ý để sự tinh xảo, khéo léo. Nếu quà tặng được làm thủ công, handmade, mang giá trị nghệ thuật cao, phản ánh được nét đẹp văn hóa địa phương lại càng được ưa thích.

  Người Nhật coi việc tặng quà còn quý hơn giá trị quà tặng. Một quà tặng cao cấp được đánh giá qua việc bạn có chỉn chu, cẩn trọng khi tặng quà hay không. Đó là lý do khi bạn tặng quà cho người Nhật không cần giá trị quá cao nhưng chỉ cần bộc lộ được tấm lòng của mình thì người Nhật Bản cũng rất coi trọng.

  Một số món quà gắn với số 4 số 9 thì bạn nên tránh bởi người Nhật coi đó là những số xui xẻo. Những vật sắc nhọn, sành sứ cũng không nên tặng vì người Nhật cho rằng quà tặng sẽ mang lại điều không may, dễ đổ vỡ... 

  Những món quà nào người Nhật Bản thích nhất khi đến Việt Nam?

  Golden Gift Việt Nam chia sẻ một số gợi ý khi chọn quà tặng cho người Nhật Bản vừa ý nghĩa, vừa hợp với văn hoá quà tặng của người Nhật Bản, vừa đặc trưng cho sự khéo léo của người Việt Nam.

  Khăn lụa

  Không quá cao sang lại rất giản dị và sang trọng - khăn lụa là món quà mang ý nghĩa thiết thực sẽ giúp bạn nói thay những điều tốt đẹp nhất dành cho người Nhật Bản bạn muốn tặng. Bạn có thể tìm khăn lụa ở những làng nghề nổi tiếng như Vạn Phúc... để có thể mang đến giá trị quà tặng tốt nhất.

  Đồ thổ cẩm

  Không chỉ người Nhật mà những người nước ngoài khác đều rất thích đồ thổ cẩm của Việt Nam. Đồ thổ cẩm được những người dân tộc làm hoàn toàn thủ công tinh xảo trong từng chi tiết. Bởi vậy, dù người Nhật có kĩ tính đến đâu cũng sẽ thích món quà độc đáo này.

  Tuy nhiên, nếu bạn chọn hàng thổ cẩm làm quà tặng người Nhật, bạn cần tìm nguồn mua chính xác để có được những mặt hàng thổ cẩm bền, đẹp, chắc chắn, tránh mua hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

  Rựơu ở làng nghề truyền thống

  Người Nhật thích uống rượu - những vị rượu truyền thống ấm lòng trong mùa lạnh, giúp câu chuyện trên bàn tiệc thêm suôn sẻ. Bởi vậy, nếu bạn tặng người Nhật những chai rượu được ủ truyền thống tại những làng nghề nổi tiếng chắc chắn họ sẽ rất thích thú.

  Những quà tặng lưu niệm mạ vàng

  Nếu bạn muốn tặng người Nhật những món quà thủ công tinh tế, lại sang trọng, độc đáo thì quà tặng mạ vàng là gợi ý hoàn hảo. Đây cũng là xu hướng quà tặng được nhiều người ưa thích trong những năm gần đây.

  Tranh Hoa Sen mạ vàng được làm thủ công khéo léo là món quà tặng người Nhật ưa thích.

  Được làm thủ công hoàn toàn từ bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa, mạ vàng 24K lấp lánh, những món quà như tranh hoa sen mạ vàng, chùa Một Cột mạ vàng, biểu tượng Tháp Rùa mạ vàng, tranh chợ Bến Thành mạ vàng, mặt trống đồng mạ vàng... đang được rất nhiều khách nước ngoài ưa thích, đặc biệt là người Nhật.

   

  Chùa Một Cột mạ vàng được Golden Gift Việt Nam chế tác theo nguyên mẫu đời thực.

  Trên thị trường có nhiều nơi bán quà tặng. Tuy nhiên để chọn được món quà vàng ý nghĩa, chất lượng và mạ vàng 24K thì khách hàng nên tìm những đơn vị có uy tín. Golden Gift Việt Nam với 8 năm kinh nghiệm chế tác quà vàng thủ công là thương hiệu được lựa chọn để cung cấp quà ngoại giao để tặng các chính khách, người nước ngoài tại Việt Nam.

  Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ dễ dàng chọn được những món quà lưu niệm Việt Nam cho người Nhật ưng ý.

  Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam