Giỏ hàng

Tiết lộ những quà tặng khiến phụ nữ Hàn mê mẩn

Trong thời đại hội nhập, người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch, làm việc ngày càng nhiều. Chính bởi vậy, không ít người Việt băn khoăn về việc tặng quà cho phụ nữ, đàn ông Hàn thế nào cho phù hợp.

MỤC LỤC [Hiện]

  Mặc dù chung nền văn hóa Á Đông nhưng quà tặng dành cho người Hàn Quốc cũng có những sự khác biệt, quà tặng cho nam, nữ cũng khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về văn hóa, sở thích của người nhận thì mới có thể chọn được món quà thích hợp.

  Phụ nữ Hàn Quốc thích nhận quà gì?

  Đặc tính của phụ nữ là thích những nhẹ nhàng, tinh tế và tình cảm. Với phụ nữ Hàn Quốc cũng vậy, giá trị quà tặng đôi khi không bằng những tình cảm bạn đặt vào trong đó. Một món quà bạn tự tay chuẩn bị, hay những quà handmade thủ công lại là những quà tặng khiến chị em người Hàn mê mẩn.

  Thêm vào đó, quà tặng cho người nước ngoài bao giờ cũng cần mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, đất nước. Như vậy mới gây hứng thú với người nhận. Với phụ nữ Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn những quà tặng như lụa Hà Đông, những bộ ly/ tách tinh xảo từ làng gốm sứ truyền thống hay đồ thủ công mỹ nghệ được đan lát, chế tạo tinh tế.

  Tranh hoa sen mạ vàng vừa tinh tế vừa ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến những người bạn gái Hàn Quốc thích thú.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn mua quà tặng sang trọng, nhưng không kém phần độc đáo, lại mang giá trị kỷ niệm cao, có thể để được lâu dài mà không bị hư hỏng thì có thể chọn quà tặng mạ vàng cao cấp. Những quà vàng ý nghĩa như: Tranh hoa sen mạ vàng, cành hoa mai mạ vàng, biểu tượng tháp rùa mạ vàng, hoa cài áo mạ vàng,... đều được chế tác thủ công tinh xảo, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho quà tặng.

  Có thể bạn chưa biết nhưng phụ nữ Hàn cũng rất thích được tặng hoa. Vì thế, một bông hoa hồng mạ vàng có thể cũng sẽ là gợi ý cực tốt cho món quà dành tặng những người bạn đáng quý này.

  Đàn ông Hàn Quốc thích được tặng quà gì?

  Cũng giống như phụ nữ người Hàn, với các quà tặng lưu niệm Việt Nam, đàn ông Hàn Quốc có sự thích thú với những quà tặng là sản vật đặc sắc hay biểu tượng văn hóa của địa phương. Do vậy, bạn cũng có thể chọn những quà tặng phù hợp với đàn ông ví dụ như những bình rượu được chưng cất thủ công từ các làng nghề nổi tiếng, những bức tượng được điêu khắc tinh xảo từ gỗ, đá quý...

  Biểu tượng tháp Rùa mạ vàng là quà tặng lưu niệm cực kỳ ý nghĩa.

  Với đối tượng là đàn ông Hàn Quốc, quà tặng mạ vàng cũng có khá nhiều lựa chọn cho bạn tham khảo. Ví dụ nếu ở vùng đất Thủ Đô bạn có thể chọn Chùa Một Cột mạ vàng, Khuê Văn Các mạ vàng. Nếu ở TP HCM bạn có thể chọn tranh dinh độc lập, chợ Bến Thành. Nếu ở vùng đất miền Trung, bạn có thể chọn những bức tranh như Chùa Cầu, tháp bà Pa...

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng họ tượng cô gái Việt Nam mạ vàng như một lời giới thiệu đến hình ảnh phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang.

  Trên đây là những gợi ý về quà tặng ấn tượng cho người Hàn Quốc cho những đối tượng phổ biến. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng chọn được những quà tặng hợp ý cho những người bạn xứ Kim Chi.

  Minh Tâm/ Golden Gift Việt Nam