Giỏ hàng

Top những quà tặng mạ vàng ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6 trở thành dịp cho những thành viên thể hiện thành ý xây đắp tổ ấm hạnh phúc với những món quà ý nghĩa.

MỤC LỤC [Hiện]

  Xu hướng quà tặng ngày gia đình Việt Nam 28/6

  Tặng quà đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong cuộc sống của người Việt. Vào ngày gia đình Việt Nam, thị trường quà tặng dành cho ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình lại trở nên nhộn nhịp. Trong những năm gần đây, quà tặng mạ vàng đang trở thành xu hướng của nhiều khách hàng trong dịp này bởi quà vàng được chế tác tinh xảo, sang trọng và ý nghĩa.

  Top quà tặng mạ vàng nhân ngày gia đình Việt Nam

  Dưới đây là một số quà tặng mạ vàng ngày Gia đình Việt Nam được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay:

  Tranh chữ Cha, tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng

  "Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra", hình ảnh người cha, người mẹ tần tảo sớm hôm đã đai vào thơ ca, tục ngữ như một lời dạy về lòng hiếu thảo, kính yêu cha mẹ cho con cháu. Đưa hình ảnh cha, mẹ vào những bức tranh mạ vàng, hình ảnh người Mẹ được cách điệu với đôi quang gánh sau lưng như nói nên sự vất vả, một đời tần tảo hy sinh thầm lặng, dành tặng tất cả gì tốt đẹp nhất cho đàn con. Trong khi đó, hình ảnh người cha đang lái đò, thể hiện nỗi vất vả, dãi dầu mưa nắng, cả đời hy sinh thầm lặng tất cả để cho đàn con được ấm no, hạnh phúc.

  Tranh chữ Cha thư pháp mạ vàng với thiết kế độc đáo, thông điệp ý nghĩa

  Bức tranh thư pháp chữ Cha, chữ Mẹ mạ vàng được chế tác thủ công từ những sợi bạc nhỏ tinh xảo, trải qua hơn 10 công đoạn chế tác đã khoác lên mình lớp vàng lấp lánh xứng đáng là quà tặng top đầu cho ngày gia đình Việt Nam để nói lên tấm lòng biết ơn của những người con.

  Tranh đôi đũa mạ vàng

  Đôi đũa trong văn hóa Châu Á đại diện cho hình ảnh gia đình gắn kết, sum vầy bên mâm cơm. Mỗi đôi đũa là lời chúc cho một tương lai ấm no, tốt đẹp sau mỗi bữa ăn. Hai chiếc đũa luôn đi liền với nhau thì mới làm được điều có ích, cũng như hai vợ chồng khi đồng tâm cộng lực thì có thể cùng nhau tát cạn cả biển Đông. 

  Rộng ra, đôi đũa biểu tượng cho gia đình ấm no, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn thành đạt. Trang trí một bức tranh đôi đũa mạ vàng gắn hoa mai trong phòng ăn chính là biểu lộ tình cảm vun đắp tổ ấm gắn kết mỗi thành viên. Bởi vậy, tranh đôi đũa mạ vàng là quà tặng ngày gia đình Việt Nam thực sự ý nghĩa.

  Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

  Với phương Đông, Cá vàng (hay “kim ngư”) còn có nghĩa là vàng bạc dồi dào. Hình ảnh hai chú cá vàng thanh thản bơi trên làn nước trong tạo sự thư thái, ung dung tự tại, là biểu tượng cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình yên. Với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt lành và mong muốn cuộc sống đoàn viên gia đình, tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng là món quà thích hợp để tặng người thân, bố mẹ, ông bà trong ngày gia đình Việt Nam.

  Tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

  Được tết tỉ mỉ, tinh xảo từ những sợi kim loại quý thành chữ Phúc - Lộc - Thọ đầy thẩm mỹ và nghệ thuật, bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng là quà tặng độc đáo cho ngày gia đình Việt Nam.

  Tranh chữ Phúc Lộc Thọ xưa nay vẫn là quà tặng ý nghĩa được nhiều bậc cha mẹ, ông bà yêu thích. Bộ tranh thể hiện mong ước gia đình luôn nhận được may mắn, cát tường, bình yên, phúc quý. Ba chữ Phúc Lộc Thọ gói gọn những mong ước về một gia đình hạnh phúc, trường tồn.

  Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng

  Hạc từ trước tới nay vẫn được xem là loài chim của sự cao quý, thanh bạch và trường thọ. Hạc cũng biểu tượng cho sự thuỷ chung son sắt trong tình yêu. Tặng đôi hạc phúc lộc mạ vàng chính là lời chúc sức khoẻ cho các bậc cha mẹ ông bà, cũng như ước vọng về một mái ấm gia đình vẹn toàn, cao quý, giàu sang.

  Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng còn mang lại may mắn cho người sở hữu với ý nghĩa cùng nhau làm việc, cùng nhau cố gắng hướng đến những kết quả tốt đẹp. Sự đoàn kết trong gia đình chính là sợi dây kết nối bền vững cũng như đôi hạc luôn tương hỗ cùng nhau.

  Trên đây là những quà tặng mạ vàng ý nghĩa được nhiều người ưa thích trong ngày gia đình Việt Nam. Để có thêm lựa chọn, bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục quà tặng sự kiện của Golden Gift Việt Nam. Hi vọng bạn cũng sẽ sớm tìm được món quà ưng ý bộc lộ tấm lòng của mình trong dịp đặc biệt này.

  Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam