Giỏ hàng

Mách bạn những món quà ý nghĩa tặng sếp người Hàn

Cùng với xu thế giao lưu và hội nhập, người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, du lịch ngày càng nhiều. Bởi vậy, không ít người muốn mua quà tặng sếp người Hàn những dịp quan trọng như sinh nhật, chia tay về nước...

MỤC LỤC [Hiện]

  Tuy nhiên, việc mua quà tặng sếp chưa bao giờ là việc dễ dàng, huống hồ họ lại là người nước ngoài, văn hóa tặng quà khác nhau. Để gỡ rối vấn đề này, hãy cùng Golden Gift Việt Nam khám phá những quà tặng nước ngoài cao cấp dành cho sếp người Hàn Quốc ở bài viết dưới đây nhé:

  4 "không" khi tặng quà cho sếp người Hàn Quốc

  Người Hàn Quốc có những nét đặc trưng về văn hóa quà tặng riêng. Do vậy khi tặng quà cho người Hàn nói chung và sếp người Hàn nói riêng bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  Không tặng những đồ vật liên quan đến số 4: Trong quan niệm của người Hàn, số 4 gắn liền với chữ "tử", là bất hạnh và chết chóc, không may mắn. Do đó, bạn cần tránh các quà tặng liên quan đến con số này.

  Không tặng những món quà sắc nhọn, giày, khăn tay: Những quà tặng này trong tâm tưởng của người Hàn đều mang đến sự ly biệt, đau khổ, chia tay... Do đó, họ sẽ không vui khi nhận được những món quà như vậy.

  Không bọc quà bằng giấy đen hoặc trắng: Người Hàn cho rằng, giấy trắng và đen chỉ dành cho đám tang. Những món quà được bọc bằng những màu sắc này đều không đem lại niềm vui.

  Không viết thiệp bằng mực đỏ: Người Hàn Quốc quan niệm mực đỏ chỉ dành cho việc viết tên người đã khuất. Do vậy, một tấm thiệp được viết bằng mực đỏ sẽ khiến họ khó chịu khi đọc.

  Tư vấn quà tặng ý nghĩa cho sếp người Hàn 

  Với những lưu ý trên, hẳn bạn đã có những ý tưởng riêng về quà tặng cho mình. Vậy sếp người Hàn thích tặng quà gì?

  Cũng như những người nước ngoài khác đến công tác, sinh sống tại Việt Nam, sếp người Hàn thường thích những quà tặng là biểu tượng văn hóa, đặc trưng riêng của địa phương, đất nước. Do đó, những món quà truyền thống như tơ lụa, đồ mỹ gỗ mỹ nghệ, hàng thổ cẩm, đồ mây tre đan tinh xảo thường là quà tặng được nhiều người hướng đến.

  Biểu tượng tháp rùa mạ vàng mang nét đặc trưng của thủ đô Hà Nội chính là quà tặng sếp người Hàn được ưa thích.

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường quà tặng đang có sự chuyển biến sang quà tặng mạ vàng. Sở dĩ, quà vàng được lòng khách hàng là bởi không chỉ thiết kế tinh tế mà còn được mạ vàng sang trọng, có giá trị kỷ niệm bền lâu.

  Bên cạnh đó, với các sếp người Hàn Quốc, dòng quà tặng này cũng có những sản phẩm tiêu biểu như Khuê Văn Các mạ vàng, biểu tượng tháp rùa mạ vàng, tranh tòa nhà UBND thành phố HCM, tranh chợ bến thành, tranh hoa sen hay tượng cô gái Việt Nam mạ vàng...

  Tượng cô gái Việt Nam mạ vàng được chế tác khéo léo tỉ mỉ, tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam.

  Những quà tặng mang giá trị biểu tượng của thủ đô Hà Nội, các thành phố, địa phương mà vẫn đạt giá trị cao về mặt thẩm mỹ, tồn tại mãi với thời gian nên rất được ưa chuộng.

  Trên đây là những gợi ý quà tặng ý nghĩa cho sếp người Hàn Quốc trong những dịp trọng đại như sinh nhật, chia tay về nước, hay đạt được những thành quả tốt trong công việc. Để biết thêm nhiều gợi ý về quà tặng, bạn có thể ghé thăm chuyên mục quà tặng người nước ngoài của Golden Gift Việt Nam nhé.

  Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam