Giỏ hàng

Tư vấn chọn tranh mừng cưới mạ vàng ý nghĩa

Ngày nay, việc tặng quà mừng cưới thay phong bì truyền thống đơn thuần đang dần trở nên phổ biến. Việc bạn tự tay mang đến một món quà tặng thật “độc đáo, chuẩn gu” dành cho đôi uyên ương sẽ góp phần làm ngày cưới của họ thêm trọn vẹn.

MỤC LỤC [Hiện]

  Bạn có đang phân vân nên lựa chọn quà tặng mừng cưới như thế nào mang hàm ý chúc mừng hạnh phúc trăm năm và để cô dâu, chú rể lưu giữ lâu dài? Đặc biệt những mối quan hệ thân thiết mà bạn không thể mừng bằng phong bì đơn thuần được như bạn thân, con sếp, hoặc đối với những ân nhân từng giúp đỡ mình. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

  Xu hướng tặng quà cưới thay phong bì

  Quà tặng ngày cưới phải là món quà tặng có ý nghĩa chúc mừng hạnh phúc đến cặp đôi. Mừng đám cưới phong bì là một phong tục nhưng nhiều người cho là chọn quà tặng ý nghĩa mừng cưới sẽ hợp lý hơn. Bởi hiện nay có rất nhiều mối quan hệ khác nhau trong xã hội chứ không giống như xưa nữa. Đôi khi đi đám cưới sếp, đối tác,.. mà mừng phong bì thì quả không lịch sự cho lắm, mà biết mừng tiền bao nhiêu cho hợp lý đây? Chính vì lẽ đó, nhiều người lựa chọn những món quà ý nghĩa, độc đáo tặng cô dậu chú rể thay vì đưa phong bì.

  Và giữa muôn vàn những mẫu mã quà tặng, thì những bức tranh chúc mừng cưới cũng được nhiều người lựa chọn.

  Các loại tranh chúc mừng cưới phổ biến

  Tranh thêu mừng đám cưới

  Thay vì đi phong bì thì nhiều người đã lựa chọn những bức tranh thêu để làm quà mừng đám cưới. Bởi thực tế thì nó không chỉ là một bức tranh thêu trang trí đơn thuần mà còn là cách để bạn thể hiện chân ý của mình đối với chủ nhân của buổi tiệc cưới ấy. 

  Thường thì những bức tranh thêu mừng đám cưới thường là tranh thể hiện cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hay cảnh con cháu đầy đàn, tràn đầy niềm vui và sự viên mãn.

  Tranh thêu chữ thập đám cưới

  Khác với tranh thêu tay, tranh thêu chữ thập là dòng tranh được du nhập từ Trung Quốc. Những ưu điểm nổi bật mà dòng tranh này có thể so sánh với tranh thêu tay truyền thống là giá cả và kiểu mẫu cực kì phong phú. Tuy nhiên, đối với mối quan hệ thân thiết thì bạn không nên lựa chọn bức tranh thêu chữ thập để tặng cô dâu chú rể trong ngày cưới.

  Tranh sơn dầu mừng đám cưới

  Tranh sơn dầu là quá trình vẽ các bức tranh với các chất màu được làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas (vải),... Một số loại tranh sơn dầu mừng cưới như: đôi thiên nga, đôi chim công khổng tước và tranh chim uyên ương.

  Bên cạnh những loại tranh mừng đám cưới đã nêu trên, bạn không thể không nhắc đến dòng tranh mạ vàng mừng cưới. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

  Ý nghĩa chọn tranh mạ vàng mừng cưới

  Quà tặng tranh mạ vàng dịp đám cưới không chỉ là một món quà cao cấp, sang trọng mà còn thể hiện được thành ý và tình cảm của bạn dành cho người nhận.

  • Đường nét tinh xảo cùng lớp vàng óng ánh sẽ giúp tô điểm ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ thêm sang trọng.
  • Bức tranh bền bỉ, thách thức thời gian, giúp lưu giữ kỷ niệm lâu dài.
  • Tranh mạ vàng mừng cưới hàm ý chúc phúc cho cô dâu, chú dễ có cuộc sống hạnh phúc, no đủ, con đàn cháu đống.
  • Thể hiện sự chọn quà tinh tế của người tặng.