Giỏ hàng

Tuổi Mão hợp, khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

Là người sinh ra đã có tính hoạt bát, nhanh nhẹn, người tuổi Mão thường gặp nhiều suôn sẻ trong tình duyên, cuộc sống, làm ăn. Vậy người tuổi Mão hợp tuổi gì? Nên kết hợp kinh doanh hay nên duyên vợ chồng với tuổi nào để có cuộc sống như ý? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Đôi nét về đặc điểm tính cách người tuổi Mão

  Người tuổi Mão cầm tinh con Mèo được đánh giá là những người nhanh nhẹ, hoạt bát, đầu óc nhanh nhạy và thông minh. Họ giỏi giao tiếp và lạc quan, tính tình cũng rất năng động, hòa đồng nhưng thường khó có thể kinh doanh độc lập, nếu có người dẫn đường thì tốt hơn. 

  Tính cách người tuổi Mão đa số bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của ai. Nhưng nhờ tài ăn nói, họ xây dựng được mỗi quan hệ rộng rãi. Họ thích hợp làm việc trong những môi trường có tính thăng hoa như sáng tác âm nhạc, thiết kế, nhà tâm lý hoặc những nghề đòi hỏi tinh thần trách nhiệm như giáo viên, bác sĩ. Với tính cách ôn hòa, dịu dàng, người tuổi Mão thường có cuộc sống bình yên.

  Tuổi Mão hợp, khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

  Trong hôn nhân, người tuổi Mão khá cẩn trọng, họ tôn trọng hiện thực và khá thực tế. Những người vợ tuổi Mão được xem là khá lý tưởng để trở thành một người vợ, người mẹ dịu hiền, biết chăm lo cho gia đình, con cái.

  Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng họ là người cam chịu. Những người tuổi Mão trong hôn nhân thường không thích chỉ đứng sau gia đình. Họ cũng là người luôn cố gắng vươn lên về phía trước để làm tố công việc xã hội. Người tuổi Mèo luôn khéo léo thu vén và chính họ cũng là người hưởng thành quả sau những nỗ lực của chính mình.

  Tuổi Mão hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

  Để biết được tuổi mão hợp tuổi nào trong làm ăn kinh doanh cần phân chia nhỏ theo từng bản mệnh. Bởi trong mỗi tuổi lại có các bản mệnh với năm sinh khác nhau, sẽ phù hợp với những người khác nhau.

  Người tuổi Mão mệnh gì?

  Theo ngũ hành, những người tuổi Mão được chia thành các can ứng với các hành như sau:

  Người mệnh Kim thuộc các năm sinh Quý Mão - tức năm 1963, 2023
  Người mệnh Mộc thuộc các năm sinh Tân Mão - tức năm 1951, 2011
  Người mệnh Thủy thuộc các năm sinh Ất Mão - tức năm 1975
  Người mệnh Hỏa thuộc các năm sinh Đinh Mão - tức năm 1987
  Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh Kỷ Mão - tức năm 1939, 1999

  Vậy ứng với từng mệnh của tuổi Mão sẽ hợp với tuổi nào nhất?

  Tuổi Quý Mão mệnh Kim hợp với tuổi nào trong làm ăn?

  Theo ngũ hành, mệnh Kim hợp với mệnh Kim hoặc mệnh Thổ bởi đây là quan hệ tương hợp, tương sinh. Hợp tác với những người mệnh này sẽ giúp tuổi Quý Mão ăn nên làm ra, công việc gặp nhiều thuận lợi may mắn.

  Vậy cụ thể, tuổi Quý Mão mệnh Kim hợp với tuổi nào trong làm ăn? Đó chính là các tuổi  Nhâm Thìn, Tân sửu, Nhâm Dần, Giáp thân, Quý Tỵ.

  Tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên hợp tác kinh doanh với tuổi nào?

  Tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên hợp tác kinh doanh với tuổi nào? Theo quan hệ ngũ hành thì mệnh Thủy hợp với mệnh Thủy và mệnh Kim theo vòng Kim sinh Thủy. Bởi vậy, người tuổi Ất Mão nên hợp tác với những người mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tý...hoặc những người mệnh Thủy như Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất.

  Tuổi Mão hợp, khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

  Ngoài ra, người tuổi Ất Mão mệnh Thủy cũng có thể kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc nhưng không tốt bằng.

  Tuổi Tân Mão mệnh Mộc hợp tuổi nào trong kinh doanh?

  Cũng theo vòng phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc hợp với người mệnh Mộc hoặc người mệnh Thủy bởi Thủy sinh Mộc. Như vậy, tuổi Tân Mão mệnh Mộc hợp tuổi nào trong kinh doanh? Đó chính là những người tuổi Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi, Nhâm Tuất.

  Khi hợp tác với những tuổi này, người tuổi Tân Mão dễ đạt được những thành công trên con đường kinh doanh, công việc thuận lợi, phát triển thịnh vượng.

  Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa hợp tuổi nào trong làm ăn?

  Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa hợp với những người có mệnh Mộc như Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn, , Kỷ Hợi hoặc những người có mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Ất Hợi. Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa nên những người sinh mệnh Mộc sẽ tốt nhất để hợp tác làm ăn kinh doanh.

  Ngoài ra người tuổi Đinh Mão cũng có thể hợp tác với những người thuộc mệnh Kim, tuy nhiên về độ hợp thì không bằng 2 mệnh trên.

  Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ nên hợp tác kinh doanh với tuổi nào là tốt nhất?

  Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ nên hợp tác kinh doanh với tuổi nào là tốt nhất? Theo Golden Gift Việt Nam tìm hiểu, mệnh Thổ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đây là những tuổi tương sinh, tương hợp nên sẽ hỗ trợ người tuổi Kỷ Mão rất nhiều khi làm ăn buôn bán.

  Cụ thể, bạn nên kết hợp làm ăn với Tân Mùi, Ất Hợi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Tân Sửu để gặp nhiều may mắn, tài lộc khi kinh doanh.

  Tuổi Mão hợp tuổi nào trong hôn nhân?

  Tình yêu hôn nhân cũng là vấn để lớn của mỗi người. Vậy tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây. 

  Tuổi Mão hợp với tuổi Tuất

  Trong 12 con giáp, tuổi Mão hợp với tuổi Tuất nếu kết duyên làm vợ chồng. Đây là cặp lục hợp trong tử vi giúp vợ chồng luôn yêu thương nhau chân thành, chia sẻ ngọt bùi và cùng nhau cố gắng trong cuộc sống.

  Nữ tuổi Mão thường dịu dàng lãng mạn trong khi đàn ông tuổi Tuất hiểu rộng biết nhiều. Hai bên sẽ cùng nhau cố gắng, hấp dẫn lẫn nhau không bao giờ nhàm chán. Bởi vậy cuộc sống gia đình sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc và đầm ấm.

  Tuổi Mão hợp với tuổi Mùi trong tình yêu

  Trong vòng Tam hợp thì tuổi Mão và tuổi Mùi sinh ra là dành cho nhau. Người tuổi Mùi lương thiện, có tính nhẫn nhịn, kết hợp với người tuổi Mão dịu dàng sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn bình yên, hòa hợp và hạnh phúc dài lâu.

  Tuổi Mão hợp với tuổi mùi trong tình yêu và hôn nhân nên họ đối xử với nhau cũng rất nhẹ nhàng, tình cảm, khéo léo giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Họ sẽ là cặp vợ chồng cùng chung hoạn nạn, chia sẻ ngọt bùi không bao giờ rời xa.

  Tuổi Mão hợp với tuổi Hợi trong hôn nhân

  Trong chuyện tình cảm hôn nhân, tuổi Mão hợp với tuổi Hợi. Theo vòng Tam hợp Hợi Mão Mùi thì tuổi Mão và Hợi là cặp đôi ứng ý, có thể bao dung và bỏ qua cho nhau những lỗi lầm để hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

  Những người tuổi Mão và tuổi Hợi lấy nhau sẽ tạo ra cuộc hôn nhân vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau để hướng đến mục tiêu chung. Đây là điều rất cần thiết để tạo nên nền tảng vững chăc cho hôn nhân.

  Đường tình yêu của tuổi Mão và những tuổi khác

  Bên cạnh những tuổi hợp như trên thì đường tình yêu của tuổi Mão và các tuổi khác cũng có nhiều điều thú vị.

  Cụ thể, những người tuổi Mão cũng hợp kết hôn với người tuổi Tý, Sửu, Thân, Tỵ. Những sự kết hợp này sẽ mang đến không khí gia đình vui vẻ, ấm cúng, cùng giúp đỡ nhau trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

  Với những tuổi như Dần, Ngọ, Dậu thì nếu người tuổi Mão kết hôn cùng họ cả hai bên cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Tuổi Mão hợp với cây gì?

  Trong phong thủy, bên cạnh các tuổi hợp nhau thì để gia tăng sự may mắn, trồng những loại cây cảnh hợp mệnh cũng giúp gia chủ thêm phát tài, phát lộc. Vậy tuổi mão hợp với cây gì? Hãy cùng Goden Gift tìm hiểu thông qua các mệnh dưới đây.

  Người tuổi Mão mệnh Kim thích hợp trồng cây gì?

  Những người tuổi Mão mệnh Kim sinh năm 1963 hợp với các tông màu vàng và trắng. Bởi vậy, khi chọn cây cảnh phong thủy cũng nên là các màu này

  Vậy người tuổi Mão mệnh Kim thích hợp trồng cây gì? Các cây cảnh dành cho người tuổi này là Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Cẩm Nhung. Ngoài ra, người tuổi Mão mệnh Kim có thể chọn cây của mệnh Thổ như Cây Lan Quân Tử, Cây Sen Nâu, Cây May Mắn.

  Người tuổi Mão mệnh Mộc hợp cây cảnh nào?

  Người tuổi Mão mệnh Mộc sinh năm Tân Mão 1951, hợp với màu màu xanh lá cây,  xanh dương, màu đen. Bởi vậy, người tuổi Mão mệnh Mộc hợp với cây cảnh có các màu này.

  Cụ thể, theo phong thủy, những người mệnh Mộc có thể chọn một số loại cây như Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Cau Tiểu Trâm... Những cây này có màu sắc tương sinh hợp với người mệnh Mộc nên nên sẽ mang lại may mắn tiền tài.

  Người tuổi Mão mệnh Thủy nên trồng cây gì hút tài lộc?

  Người tuổi Mão mệnh Thủy sinh năm 1975 hợp với màu xanh dương. Khi chọn cây cảnh cũng nên chọn các cây có màu sắc tương tự để hỗ trợ phong thủy tốt hơn.

  Tuổi Mão hợp, khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

  Những cây cảnh hợp người tuổi Mão mệnh Thủy là Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, Cây Lưỡi Hổ, Cây Thiên Thanh, Cây Kim Ngân, sen đá Bông Hồng Đen...

  Cây cảnh hợp người tuổi Mão mệnh Hỏa

  Người tuổi Mão mệnh Hỏa sinh năm 1987 hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, cam và tím. Bởi vậy, cây cảnh hợp người tuổi Mão mệnh Hỏa cũng mang màu sắc này như Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Hồng môn, sen đá Tứ Phương, Phú Quý, Trạng Nguyên, Sen Đá Hồng, Sen Đá Hường… 

  Người tuổi Mão mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì?

  Người tuổi Mão mệnh Thổ sinh năm 1999, hợp với những màu sắc nhu nâu và vàng. Vì vậy khi chọn cây cảnh, người tuổi này cũng cần chọn những cây có tông màu tương tự.

  Vậy người tuổi Mão mệnh Thổ thích hợp trồng cây gì? Đó là các loại cây màu nâu và càng như Cây Sống Đời,  Cây Cung Điện Vàng...

  Tuổi Mão khắc với tuổi gì?

  Những người tuổi Mão (Mèo) thường khắc với những tuổi trong tứ hành xung. Tuổi Mão không nên có các mối quan hệ làm ăn hoặc hôn nhân với một số tuổi này tránh một số sự xui xẻo, đổ vỡ có thể xảy ra.

   Cụ thể, tuổi Mão khắc với tuổi gì? Tuổi Mão nằm trong tứ xung “Tý, Ngọ, Mão, Dậu” . CHính vì vậy, tuổi Mão kỵ với tuổi Tí (con Chuột),  tuổi Dậu (con Gà) và tuổi Ngọ (con Ngựa).

  Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mão thêm tài lộc, may mắn

  Để tăng thêm sự thuận lợi, may mắn trong công việc thì sở hữu những vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mèo được nhiều người chú trọng.

  Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mão là những linh vật như tượng rắn, tượng mèo, tượng heo phong thủy. Bởi theo tử vi, đây là những linh vật tam hợp, lục hợp với người tuổi Mão. Nếu thích treo tanh phong thủy, bạn có thể lựa chọn những bức tranh như tranh thuyền buồm, tranh sen, tranh mẫu đơn...

  Đặc biệt, nếu muốn biếu, tặng hoặc bài trí trong các không gian sang trọng, bạn nên lựa chọn các dòng tượng, tranh phong thủy mạ vàng với chế tác tinh xảo, khéo léo, đẹp mắt, phủ vàng thật bên ngoài, giúp tăng giá trị quà tặng.

  Tuổi Mão hợp, khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

  Tượng heo phong thủy mạ vàng là một trong những vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mão

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng, Golden Gift Việt Nam là thương hiệu được nhiều người lựa chọn khi chọn quà tặng cao cấp cho sếp, khách hàng, đối tác, người thân... Bên cạnh các vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Mão, Golden gift Việt Nam còn có nhiều vật phẩm phong thủy phù hợp với từng tuổi, từng sự kiện.

  Như vậy, với các thông tin giải đáp tuổi mão hợp với tuổi nào trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân, hi vọng bạn sẽ có những sự cân nhắc, lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

  Minh Tâm/ Golden Gift Việt Nam