Giỏ hàng

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay?

Ngày Father’s Day hay còn được gọi là Ngày của Cha được quan tâm nhiều hơn trước và phổ biến tại các thành phố lớn Việt Nam. Vậy bạn đã biết Ngày của Cha là ngày nào chính xác trong năm?

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng.

  Cũng giống như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2024 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 16/6.

  Nguồn gốc ra đời ngày của Cha

  Nguồn gốc Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ sung cho ngày của Mẹ tôn vinh những người làm cha, làm mẹ. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia khiến khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

  Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

  Ý nghĩa ngày của Cha tại Việt Nam

  Những năm gần đây, cùng với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người ở Việt Nam. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

  Chữ cha mạ vàng 24K, quà tặng ngày Father''s Day 2024

  Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành tặng đến người Cha. Đối với các bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành lớn khôn. Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Cha, ngày của Mẹ và  trân trọng từng giây phút bên cạnh gia đình thân yêu của mình.

  Thống kê Ngày của cha trong những năm gần đây

  Ngày của cha năm 2017: Chủ nhật ngày 18 tháng 6
  Ngày của cha năm 2018: Chủ nhật ngày 17 tháng 6
  Ngày của cha năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6
  Ngày của cha năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6
  Ngày của cha năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6
  Ngày của cha năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6
  Ngày của cha năm 2023: Chủ nhật ngày 18 tháng 6

  Làm gì để ngày của Cha thêm ý nghĩa?

  Ai cũng muốn có những hoạt động ý nghĩa để thể hiện tình cảm với người cha kính yêu của mình. Một trong những gợi ý độc đáo là bạn nên tặng ông những món quà thiết thực và ý nghĩa.

  Có rất nhiều món quà ý nghĩa và thiết thực như: Quần áo, ví da, đồng hồ đều là những vật dụng rất cần thiết mà ông thường xuyên sử dụng. Đồng thời, bạn có thể chọn những vật phẩm sang trọng như kẹp cà vạt mạ vàng là phụ kiện rất phù hợp để bố trưng diện cùng bộ vest mỗi hoạt động, sự kiện quan trọng hay đi công tác, hội họp.

  Ngoài ra, bạn có thể tặng cha mình những vật phẩm bài trí ngôi nhà, để tổ ấm của gia đình thêm sang trọng, ấm cúng như Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng tượng trưng cho sự phú quý, no đủ, sinh sôi, nảy nở, gia đình hạnh phúc, đoàn viên, sức khỏe và sự trường thọ.

  Tặng tranh chữ Cha thư pháp mạ vàng như lời biết ơn sâu sắc tới bậc sinh thành

  Tranh đôi đũa mạ vàng là tình cảm của những đứa con luôn hướng về gia đình đoàn viên, đầm ấm bên bữa cơm.

  Để biết thêm quà tặng ngày của Cha, bạn có thể tham khảo thêm trong thế giới quà tặng của Golden Gift Việt Nam nhé.

  Thanh Tâm/ Golden gift Việt Nam