Giỏ hàng

Đôi nét về nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của mẹ

Ngày của Mẹ hay ngày Mother’ s Day là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh những giá trị của người Mẹ trong cuộc sống. Tại Việt Nam, ngày của Mẹ cũng được nhiều người đón nhận và coi là một dịp để bày tỏ lòng cảm ơn với đấng sinh thành.

MỤC LỤC [Hiện]

  Khác với ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày của Mẹ không có ngày tổ chức cố định, vì vậy có thể nhiều người không biết ngày của Mẹ năm nay là ngày nào? Và nhiều người cũng chưa biết nguồn gốc, ý nghĩa ngày của Mẹ. Hôm nay, Golden Gift Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu ngày đặc biệt này nhé.

  Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm?

  Theo quy định tại phần lớn các quốc gia, người ta chọn ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm là ngày của Mẹ, năm 2024 ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày 12/5.

  Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa Ngày của Mẹ, Mother’ s Day

  Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử, tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.

  Nguồn gốc ngày của Mẹ được nhiều người tán thành là để những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua những món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa viết một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình.

  Những món quà ý nghĩa trong ngày của Mẹ mang giá trị tinh thần lớn giúp cha mẹ vui vẻ, hạnh phúc

  Nguồn gốc về sự ra đời Ngày của Mẹ gắn liền với lịch sử hình thành nhà nước chuyên chế cổ đại và sự phát triển của con người. Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

  Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

  Ngày của Mẹ tại Việt Nam

  Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây, nhưng cùng với ngày lễ Vu lan báo hiếu, ngày 8/3 hay 20/10, thì ngày của Mẹ cũng đã trở nên quen thuộc với mọi người. Trong dịp này những người con sẽ cùng nhau làm những điều tốt đẹp nhất gửi đến Mẹ, bạn có thể chọn mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ hay cùng gia đình đi ăn tối, mua những bó hoa tươi thắm dành tặng Mẹ.

  Tranh chữ Mẹ mạ vàng- một trong những quà tặng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

  Trong ngày đặc biệt này, những người con thường tặng các bà, các mẹ những món quà ý nghĩa. Thuốc bổ, áo dài, những vật phẩm bài trí như tranh treo tường để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với cha mẹ.

  Bên cạnh đó, ngày nay, rất nhiều người cũng tìm mua quà tặng cao cấp mạ vàng như tranh chữ mẹ mạ vàng, hoa hồng mạ vàng, tượng cô giá Việt Nam mặc áo dài mạ vàng... làm quà biếu bố mẹ. Những vật phẩm mang giá trị tinh thần rất lớn như lời chúc, niềm mong ước hạnh phúc, đoàn viên, sum vầy, sức khỏe và trường thọ sẽ đến với cha mẹ và gia đình.

  Để biết thêm những món quà thật ý nghĩa cho ngày của Mẹ, bạn có thể ghé thăm thế giới quà vàng cao cấp của Golden Gift Việt Nam.

  Với những thông tin trên đây, nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ đã thật rõ ràng. Đừng quên chọn những món quà thật ý nghĩa để gửi đến người mẹ thân yêu nhé.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam