Giỏ hàng

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào trong năm nay Quý Mão 2023?

Gia đình chính là tế bào của xã hội, là điểm tựa cho mỗi con người, là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dục nhân cách mỗi chúng ta. Mỗi năm, triệu triệu người Việt Nam lại hướng về ngày gia đình để cùng tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp.

MỤC LỤC [Hiện]

  Vậy ngày gia đình Việt Nam nam 2023 là ngày nào? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu.

  Lịch sử ra đời ngày Gia đình Việt Nam

  Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

  Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý từ mấy ngàn năm văn hiến cho đến nay. Tên tuổi các vị anh hùng, các danh nhân, các bậc kỳ tài, các nhà cách mạng lỗi lạc đều xuất phát từ những gia đình có tính chất đặc biệt, tiềm ẩn trong những gia đình đó là sự giáo dục, chăm sóc của những người cha, người mẹ đã tảo tần nuôi con ăn học thành tài để ra giúp dân giúp nước.

  Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

  Ngày Gia đình Việt Nam là mốc thời gian quan trọng để cho những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

  Đối với mỗi cá nhân, gia đình luôn là điều thiêng liêng, tuyệt vời nhất. Trong ngày Gia đình Việt Nam này, bạn hãy gửi những lời nhắn yêu thương đến các thành viên trong gia đình mình nhé.

  Những việc nên làm ngày Gia đình Việt Nam

  Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc ngày gia đình Việt Nam là ngày nào. Để gia đình luôn hạnh phúc, những thành viên trong gia đình phải có chất keo gắn kết đó là tình yêu. Chúng ta phải luôn luôn quan tâm, chia sẻ, động viên lẫn nhau, luôn cố gắng sống vì nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, mỗi người nên có những hoạt động hướng về người thân như con cái thăm hỏi bố mẹ, cùng nhau vui chơi, ăn uống gắn kết gia đình.
   
  Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng - Quà tặng ý nghĩa cho bậc sinh thành

  Ngoài ra, chúng ta cũng nên tặng người thân những món quà ý nghĩa nhân ngày gia đình Việt Nam để tăng thêm tình cảm giữa các thành viên. Bạn có thể chọn những món quà theo sở thích, tâm lý, hoàn cảnh người được tặng. Nếu có khả năng tài chính, bạn có thể chọn những món quà cao cấp, sang trọng hơn như quà tặng mạ vàng.

  Được thiết kế độc đáo mang tính thẩm mỹ cao, mạ vàng sang trọng, chế tác tỉ mỉ tinh xảo bằng bàn tay của những người thợ lành nghệ, quà tặng mạ vàng như tranh chữ Cha, tranh chữ Mẹ mạ vàng, tranh đôi đũa, đôi cá mạ vàng, tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng đang trở thành xu hướng mua quà của nhiều khách hàng VIP. Bạn có thể xem thêm các món quà ý nghĩa khác trong bài viết: Những quà tặng ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam.
   
  Hi vọng những thông tin về bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, có ý nghĩa gì. Chúc bạn luôn có một tổ ấm vui vẻ, hạnh phúc.
  Minh Tâm/ Golden Gift Việt Nam