Giỏ hàng

Tại sao cá rồng trong phong thuỷ lại có ý nghĩa hút tài lộc?

Cá rồng phong thủy là loài cá được đánh giá cao nhất cho mục đích mang lại giàu có của phong thủy. Bởi vậy, ý nghĩa hình tượng cá rồng trong phong huỷ chính là tiền bạc, quyền lực.

MỤC LỤC [Hiện]

  Người ta tin rằng, cá rồng là hóa thân của Thần Rồng cho nên nó tượng trưng cho quyền lực và vị thế thống trị. Người Trung Hoa còn cho rằng cá rồng đại diện cho tài lộc, nuôi cá rồng trong nhà không những sẽ giúp cho gia chủ thêm tài lộc thịnh vượng mà còn có khả năng trấn trạch, trừ tà, giúp nhà chủ được may mắn – hanh thông.

  Vài nét về ý nghĩa hình tượng cá rồng trong phong thuỷ

  Cá rồng giống như một thỏi nam châm may mắn. Được coi là một trong những vật phẩm phong thủy có giá trị nhất, hình tượng cá rồng được sử dụng như một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và uy quyền.

  Ý nghĩa hình tượng cá rồng trong phong thuỷ xuất phát từ hình dáng bên ngoài. Cá rồng có mình dài, râu rộng, vảy to, hình dáng dữ dằn. Người ta cho rằng cá rồng là hiện thân của rồng. Để cá rồng trong nhà sẽ gia tăng oai phong cho gia chủ, át khí của tiểu nhân ích kỷ và nâng tầm bản mệnh cho gia chủ được thêm phần thịnh vượng.

  Do có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp nên người xưa cho rằng chúng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Chính vì vậy, bài trí tượng cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh.

  Nét mặt dữ dằn là hiện thân của Thần Rồng, nên cá rồng có năng lực trấn trạch – trừ tà, trừ ma, đuổi quỷ đem lại cuộc sống, gia trạch bình an cho gia chủ.

  Cá rồng phong thủy bơi ngược dòng tượng trưng cho những thành tựu to lớn trong việc theo đuổi danh tiếng / cấp bậc cao trong sự nghiệp. Cá rồng này có lợi cho những người mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bởi chúng sẽ tạo được sức mạnh tinh thần cũng như đưa đến những quý nhân phù trợ.

  Cá rồng phong thủy cũng là một sinh vật trung thành sẽ thấy trước những rủi ro cho chủ nhân của nó và làm chệch hướng tiêu cực từ những người xung quanh. Đối với những người mong muốn tích lũy tài sản và mở rộng doanh nghiệp của mình, loài cá rồng vàng này được thiết kế đặc biệt để khai thác các hướng tài lộc.

  Tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng: Xu hướng bài trí mới của các gia đình hiện đại

  Ngày nay, bên cạnh việc nuôi cá rồng thì nhiều người chuyển hướng sang việc bài trí tượng cá rồng, tranh cá rồng mạ vàng trong nhà, công ty để hút tài lộc, tiền bạc, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Đây cũng là xu hướng tự nhiên bởi thời gian bận rộn trong khi nuôi cá rồng lại khá khó khăn.

  Việc bài trí một bức tranh cá rồng mạ vàng 3D cũng có ý nghĩa phong thuỷ tương tự nên nhiều người chọn giải pháp này, vừa đẹp, vừa sang lại không cần phải tốn thời gian chăm chút.

  Tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng được thiết kế vô cùng khéo léo và tinh xảo.

  Tranh cá rồng mạ vàng phong thuỷ được thiết kế độc đáo với hình ảnh 3D mang lại cái nhìn sống động, sắc nét. Từng đường nét của cá được các nghệ nhân đúc tỉ mỉ và hoạ tiết vô cùng khéo léo. Điều đặc biệt, tranh cá rồng được mạ vàng 24K nên mang vẻ sang trọng và có ý nghĩa phong thuỷ.

  Màu vàng cũng tượng trưng cho sự giàu có nên tranh cá rồng mạ vàng rất được nhiều người ưa chuộng. Khi bài trí tượng cá rồng, bạn lưu ý bày ở góc phía Bắc của bàn làm việc tại nhà của bạn. 

  Với những ý nghĩa hình tượng cá rồng trong phong thuỷ, hẳn bạn đã hiểu hơn về linh vật này. Nếu muốn chiêu tài, tấn lộc, có thêm tiền bạc, của cải, đừng bỏ qua tranh cá rồng mạ vàng của Golden Gift Việt Nam nhé.

  Vũ Anh/ Golden Gift Việt Nam