Giỏ hàng

Bật mí ý nghĩa của Heo trong phong thuỷ ít ai biết

Là một trong 12 con giáp, Heo là linh vật đứng cuối cùng trong bảng và cũng là loài vật tượng trưng cho sự no đủ, sung túc, tiền của dồi dào. Ý nghĩa hình ảnh linh vật Heo trong phong thuỷ cũng được lấy từ những quan niệm đó.

MỤC LỤC [Hiện]

  Thời xưa dân ta quan niệm nhà nào muốn giàu có sung túc, tăng gia sản xuất thì phải nuôi heo, chính bởi vậy con heo tượng trưng cho sự no đủ, đầy đặn. Trong bài viết này, hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của tượng Heo nhé!

  Ý nghĩa tượng Heo phong thuỷ ở Việt Nam

  Heo thường có hình dáng tròn trịa, béo tốt nên tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Cách bài trí tượng heo phong thuỷ phù hợp sẽ khiến gia chủ luôn ấm no, hạnh phúc.

  Trong ngũ hành heo thuộc âm tính nên rất phù hợp là quà mừng tân gia, khai trương cửa hàng, doanh nghiệp hay làm quà mừng thọ. Ngày xưa trong dịp hỷ sự, gia chủ thường cho quay một chú heo lớn dâng lên thần linh, hay kính tặng cha mẹ trong lễ thượng thọ.

  Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

  Hình ảnh heo trong văn hoá dân gian là loài vật có cuộc sống an nhàn nhất, chỉ ăn no tắm mát rồi nằm ngủ. Bởi vậy, Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc cuộc sống an nhiên, tự tại, không phải lo nghĩ phiền muộn. Trưng bày tượng heo trong gia đình còn giúp gia tăng và tích luỹ của cải, mọi người thường có thói quen bỏ tiền tiết kiệm vào con heo, đó cũng một phần là ý nghĩa phong thuỷ này.

  Heo còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, bài trí tượng heo mạ vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ có còn đàn cháu đống, hạnh phúc trọn vẹn.

  Tư vấn cách bài trí tượng Heo phong thuỷ để hút tài lộc đến nhà

  Để phát huy hiệu quả phong thuỷ tốt nhất ta nên bài trí tượng heo phong thuỷ mạ vàng theo hướng Đông Nam vì đây là cung tài lộc.

  Nếu đôi vợ chồng mới cưới muốn sớm có quý tử thì nên bày tượng heo ở đầu giường ngủ, có thể bày một cặp để tăng hiệu quả, phúc khí, cân bằng âm dương. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tư vấn bài trí tượng heo phong thuỷ hút tài lộc đến nhà của Golden Gift Việt Nam.

  Hy vọng sau bài viết này, bạn có thêm được những hiểu biết cơ bản về ý nghĩa và tác dụng tốt lành của tượng Heo đối với phong thuỷ trong gia đình. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc.

  Vũ Anh/ Golden Gift Việt Nam