Giỏ hàng

Bạn có biết: Vì sao người Nhật Bản thích tặng đũa?

Người Nhật Bản có những nét đặc trưng trong văn hoá tặng quà khá thú vị. Trong đó, có một điều ít ai biết là người Nhật thường tặng nhau những đôi đũa.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ý nghĩa đôi đũa trong cuộc sống thường ngày đặc biệt như thế nào mà người Nhật coi trọng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Ý nghĩa Đôi đũa trong đời sống thường ngày của người Nhật Bản

  Việc dùng đũa trong đời sống thường ngày được người Nhật nâng lên thành một nét nghệ thuật. Cụ thể trong mỗi bữa ăn của người Nhật Bản đều có quy tắc dùng đũa riêng với từng món ăn khác nhau. Quy tắc dùng đũa cũng một phần nói lên nghệ thuật ẩm thực tinh tế của người Nhật Bản.

  Vậy tại sao người Nhật thích được tặng đũa? Nếu trong một dịp nào đó bạn nhận được món quà từ người Nhật là những đôi đũa đẹp mắt và tinh xảo thì cũng đừng vội ngạc nhiên. Họ quan niệm đôi đũa chính là cầu nối giúp gắn kết tình cảm giữa người tặng và người được nhận quà. Đũa – はし trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là “cây cầu”

  Người Nhật cũng cho rằng, đôi đũa thường dùng để “gắp” những điều may mắn, và đôi đũa thì luôn luôn có đôi có cặp. Tặng đũa cũng là mong người nhận có thể gặp những điều tốt lành, đồng thời cầu chúc tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc.

  Chọn quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản: Tranh đôi đũa mạ vàng

  Nếu bạn đang muốn tặng quà cho người Nhật Bản hoặc đang băn khoăn chọn quà tặng ý nghĩa cho sếp Nhật thì tranh đôi đũa gắn hoa mai mạ vàng là quà tặng thích hợp.

  Với những ý nghĩa tốt đẹp như đã phân tích ở trên, việc tặng đũa cho người Nhật là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quà tặng mang tính kỷ niệm, lưu niệm ý nghĩa và sang trọng thì nên tặng đũa có chất liệu quý, ví dụ như tranh đũa mạ vàng gắn hoa mai.

  Đôi đũa mạ vàng gắn hoa mai là quà tặng độc đáo cho người Nhật do Golden Gift Việt Nam chế tác.

  Hình ảnh đôi đũa được chế tác thủ công gắn trên giá đỡ là cánh hoa mai đang bung nở mang vẻ đẹp tinh tế mà trang nhã. Một điều thú vị nữa hoa Mai cũng chính là một trong những loài hoa biểu trưng cho đất nước Nhật bản xinh đẹp. Hoa Mai có màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái nhưng lại mang vẻ đẹp dịu dàng, đáng yêu, gần gũi với đời thường. Ai cũng có thể trồng Mai và thưởng thức Mai.

  Bên cạnh đó, với việc chế tác thủ công tinh xảo, mạ vàng, quà tặng càng mang vẻ sang trọng, cao cấp cực kỳ thích hợp làm quà tặng cho khách hàng, đối tác người Nhật.

  Tặng tranh đôi đũa cho người Nhật Bản thể hiện thành ý tốt lành của người nhận khi bạn đã dày công tìm hiểu về văn hoá và sở thích của người Nhật, chắc chắn những vị khách Nhật khó tính cũng phải ngạc nhiên thích thú trước món quà bất ngờ mà đầy thú vị này.

  Ngoài tranh đũa, Golden Gift Việt Nam còn chế tác nhiều quà tặng cao cấp cho khách nước ngoài, đặc biệt là người Nhật Bản. Chúc các bạn sớm tìm đươc món quà ưng ý.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam