Giỏ hàng

Bí kíp bài trí tượng trâu phong thuỷ hút tài lộc

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thuỷ gắn liền với sự thịnh vượng và bền vững. Bởi vậy người ta thường bài trí tượng trâu ở nhà, phòng làm việc để hút lộc. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bài trí trượng trâu đúng phong thuỷ chưa?

MỤC LỤC [Hiện]

  Trong văn hoá dân gian Việt Nam, trâu gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Còn người phương Tây quan niệm rằng, trâu tượng trưng cho sức mạnh. Trâu có dáng đứng vững vàng, bốn chân chắc khỏe tựa như hình ảnh cột nhà có thể chống đỡ được những trận cuồng phong. Tuy nhiên, nếu bày trong nhà để hợp phong thuỷ bạn cũng nên biết cách chọn tượng trâu.

  Cách chọn tượng trâu phong thuỷ đúng chất - dáng - thế

  Gia chủ có thể đặt trâu phong thủy trong nhà nếu muốn vạn sự như ý, tăng thêm cát khí, xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà. Theo phong thủy, chú trâu sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của gia chủ ngày càng hanh thông nên rất phù hợp với những người làm hai công việc cùng lúc.

  Trâu phong thủy còn được coi là bảo vật không thể thiếu với những người làm trong ngành ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

  Để bài trí tượng trâu phong thuỷ đúng "huyệt", bạn cũng cần biết cách chọn tượng. Trâu phong thủy sẽ có tác dụng mạnh nhất nếu được làm từ chất liệu vàng. Toàn thân trâu làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng vượng phát và sinh tài sinh lộc. Nếu không, bạn có thể mua trâu đúc đồng được mạ vàng sang trọng cũng là gợi ý tốt. Giá cả hợp lý hơn, độ bền cũng rất lâu.

  Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, do đó không nên dùng trâu phong thủy làm bằng gỗ nếu không muốn tác dụng của trâu bị vô hiệu hóa.

  Việc chế tác trâu phong thủy rất quan trọng bởi trâu phải có uy lực, thần thái thì mới tỏa ra linh khí. Đầu trâu phong thủy cần được chế tác hài hòa, thể hiện sự nhân hậu, trung thực, nhẫn nại, chịu thương chịu khó.

  Bạn có thể lựa chọn dáng trâu cúi đầu hoặc ngẩng đầu. Trâu cúi đầu là biểu hiện của sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường, có tác dụng tăng thêm quý khí, tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ. Trong khi đó, trâu ngẩng đầu lại thể hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

  Khi bài trí tượng trâu phong thủy, gia chủ không nên đặt quá nhiều mà cần tập trung vào chữ “tinh”. Thông thường, chỉ cần bày một tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

  Cách bài trí tượng trâu mạ vàng đúng phong thuỷ, hút tài lộc

  Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần được đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của trâu phong thủy. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, Tỵ - Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.

  Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương xung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không nên đặt trâu phong thủy trong nhà nếu không muốn phúc khí và tài khí tiêu tan.

  Không bày trâu phong thủy mạ vàng trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do trâu thuộc hành Thổ nên khu vực thích hợp nhất để bày trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

  Nếu bài trí tượng trâu phong thuỷ ở văn phòng nên nhớ không bày tượng trâu phong thủy đứng, có sừng hướng về phía gia chủ bởi sừng trâu mang sát khí, có thể gây thị phi, tranh đấu, rất không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

  Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.

  Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp khó khăn trong công việc nên đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn, ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ thêm vững chắc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

  Với những gợi ý về cách bài trí tượng trâu đúng phong thuỷ, hút tài lộc, hi vọng bạn sẽ không còn băn khoăn khi thỉnh tượng linh vật này để hút thêm phúc khí cho gia đình.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam