Giỏ hàng

Những quà tặng mừng ngày cưới ý nghĩa 2024 không nên bỏ qua

Ngày nay, phong bì đã không còn chiếm vị trí "độc tôn" khi đi mừng cưới. Thay vào đó, nhiều người chọn những món quà mừng cưới ý nghĩa để gửi lời chúc tốt lành đến với cô dâu chú rể. Đặc biệt, nếu là anh em họ hàng, bạn thân, sếp... thì lại càng chú trọng về những quà tặng này.

MỤC LỤC [Hiện]

  Hơn tất cả những sự kiện, ngày cưới được xem là một bước ngoặt của mỗi người. Đó là sự đánh dấu của trạng thái độc thân sang tình trạng vợ chồng cùng chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống. Sự thiêng liêng của lễ cưới cũng khiến khách mời phải cố gắng chọn mua những món quà mừng cưới cho sếp, bạn thân, anh em ý nghĩa nhất, độc đáo nhất. Ngoài ra, các lễ kỷ niệm ngày cưới của ông bà, bố mẹ cũng được ưu tiên chọn quà tặng.

  Chọn quà mừng cưới có ý nghĩa hơn là mừng phong bì?

  Trong các buổi sự kiện, phong bì mừng luôn là món quà được đánh giá nhanh, gọn và quan trọng là thiết thực. Mừng tiền giúp cô dâu chú rể tự hoạch toán được chi tiêu và mua những thứ cần dùng.

  Tuy nhiên, trong một mối quan hệ thân thiết như mừng cưới bạn thân, sếp, anh em họ hàng hay kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, ông bà thì phong bì lại là một món quà hơi nặng về "vật chất". Yếu tố tình cảm trong đó thường hay bị coi nhẹ hơn trong khi những món quà mừng cưới ý nghĩa lại làm rất tốt điều này.

  Bỏ ra không chỉ tiền bạc và công sức để chọn quà ưng ý, người nhận sẽ hiểu được tấm chân tình của bạn. Nếu muốn bạn có thể trích ra khoảng 50% bỏ phong bì, còn lại mua quà để việc tặng cũng trở nên có ý nghĩa hơn.

  Một món quà ý nghĩa không chỉ đơn thuần giúp người nhận vui vẻ trong ngày trọng đại của mình mà còn là nơi để bạn có thể bày tỏ được tấm lòng của mình. Chắc chắn tình cảm giữa 2 bên sẽ càng thêm tốt đẹp sau những ngày này.

  Những quà tặng mừng cưới ý nghĩa nhất trong năm 2024

  Trong thị trường hiện nay, những quà mừng cưới ý nghĩa, độc đáo không thiếu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý đến sở thích, hoàn cảnh của người được tặng để chọn được những món quà phù hợp nhất.

  Thông thường, những quà mừng cưới ý nghĩa cho người thân anh chị em, hay sếp được nhiều người chọn lựa là những đồ dùng và vật dụng của gia đình như đồ làm bếp, đồ nội thất hoặc nhiều hơn nữa là các thiết bị điện tử, điện lạnh phù hợp với cuộc sống gia đình.

  Nếu là quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho ông bà bố mẹ thì thường chọn những quà tặng liên quan đến sức khỏe hay sở thích của họ như thực phẩm chức năng, quần áo, mỹ phẩm, giày dép...

  Tuy nhiên, nếu bạn là người có khả năng tài chính lại muốn có những quà mừng cưới ý nghĩa, độc đáo, "không đụng hàng", có thể chọn các quà tặng mạ vàng được làm thủ công tinh xảo tại Việt Nam do Golden Gift Việt Nam chế tác. Một số mẫu quà tặng hot đang được nhiều người ưa chuộng bạn có thể tham khảo như sau:

  Tranh đôi cá mạ vàng

  Cá và nước tượng trưng cho sự no đủ, bình yên và ấm áp. Tranh đôi cá mạ vàng với sự sóng đôi là lời chúc ý nghĩa về cuộc sống gia đình luôn đủ đầy, hạnh phúc. Đây là quà tặng sẽ khiến không chỉ các cặp vợ chồng son vui mừng mà bố mẹ, ông bà trong ngày kỷ niệm cũng sẽ vô cùng yêu thích.

  Hình ảnh đôi cá vàng quấn quýt bên nhau tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cuộc sống an nhiên hạnh phúc

  Tranh đôi đũa mạ vàng

  Cũng giống như hình ảnh đôi cá sóng đôi, tranh đôi đũa mạ vàng biểu tượng cho sự đầm ấm của bữa cơm gia đình. Người ta thường nói, gia đình hạnh phúc hay không hãy nhìn vào bữa cơm của họ. Tranh đôi đũa mạ vàng chính là lời chúc ý nghĩa như thế.

  Tranh đôi đũa mạ vàng là quà tặng mừng cưới ý nghĩa cho các cặp đôi hoặc kỷ niệm ngày cưới cho ông bà, bố mẹ.

  Tượng đôi uyên ương mạ vàng

  Uyên ương luôn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, chung thủy và son sắt. Tượng đôi uyên ương mạ vàng sẽ là quà mừng cưới ý nghĩa tặng cho các cặp vợ chồng son hay kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ với lời chúc trăm năm đầu bạc.

  Theo đạo phu thê trong ngũ luân truyền thống, kim cổ thường ví vợ chồng với uyên ương, có khi còn dùng từ “uyên ương” thay cho “phu thê”.

  Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng

  Hạc là biểu tượng của sự trường tồn, thanh khiết và thủy chung một lòng. Đôi hạc phúc lộc mạ vàng cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp đó. Đặc biệt trong các ngày kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, kim cương của ông bà, bố mẹ, tượng đôi hạc phúc lộc này lại càng mang ý nghĩa may mắn, cát tượng.

  Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng được chế tác tinh xảo, khéo léo là quà tặng ý nghĩa trong lễ kỷ niệm ngày cưới.

  Tranh chữ Phúc mạ vàng

  Với sự tỉ mỉ trong từng đường nét tết nên chữ Phúc tinh tế, quà vàng là món quà ý nghĩa cho bất cứ cặp đôi nào với mong muốn cuộc sống gia đình êm ấm hòa thuận, con cái hiếu thảo, khỏe mạnh.

  Tranh chữ Phúc mạ vàng mang hàm ý cầu chúc những điều may mắn tốt đẹp nhất sẽ đến với người nhận.

  Trên đây là những quà mừng cưới ý nghĩa trong năm 2024 được nhiều người lựa chọn. Chúc các bạn sớm tìm được những quà tặng ưng ý cho người thân, bạn bè.

  Vũ Anh/ Golden Gift Việt Nam