Giỏ hàng

Cách bài trí tượng Heo đúng phong thủy mang tài lộc đến nhà

Từ lâu Heo được xem là con vật mang lại may mắn, cát tường bởi Heo tượng trưng cho sự sung túc, ấm no sinh sôi nảy nở. Cũng bởi lý do này mà người ta thường hay trưng bày tượng Heo trong nhà nhằm cầu chúc những điều tốt lành đến với gia đình.

MỤC LỤC [Hiện]

  Tuy vậy bài trí tượng heo phong thủy sao cho đúng cách để có tác dụng tốt nhất là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Golden Gift Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa linh vật Heo trong phong thủy và cách bài trí tượng heo trong gia đình, nơi làm việc.

  Khám phá ý nghĩa tượng Heo trong phong thủy 

  Hình ảnh của Heo trong văn hoá dân gian tượng trưng cho sự ấm no, sung túc. Hình ảnh chú heo béo tốt luôn vui vẻ hết ăn no lại tắm mát chính là biểu tượng của cuộc sống an nhàn, tự tại.

  Ngoài ra heo còn là linh vật mang lại may mắn phát tài theo giới doanh nhân. Do đó, trong các lễ khai trương cửa hàng hay doanh nghiệp người ta thường mua những tượng heo mạ vàng làm quà biếu và dâng cúng những chú heo quay đến thần linh nhằm mong muốn công việc làm ăn được hanh thông thuận lợi, phú quý phát tài.

  Tượng Heo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác độc đáo

  Trong âm dương, heo mang tính âm, có tác dụng cân bằng cuộc sống và phong thủy trong gia đình. Heo còn có ý nghĩa cầu chúc sự sinh sôi nảy nở nên thường được dùng là quà tặng cho người bạn đời hay làm quà cưới với hàm ý mong muốn gia đình sớm có thêm thành viên mới.

  Tại Việt Nam, từ lâu chú heo là con vật gắn bó mật thiết với đời sống con người, nhất là ở các vùng nông thôn. Heo mẹ càng khỏe mạnh thì càng sinh nhiều heo con tượng trưng cho cuộc sống ấm no, sung túc. Hình ảnh chú heo còn xuất nhiều trong các loại hình nghệ thuật như họa tiết trên gốm sứ, “tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong”.

  Bài trí tượng heo sao cho đúng phong thủy?

  Để phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất, nên đặt tượng heo mạ vàng ở góc Đông nam (cung tài lộc) để thu hút của cải, phú quý đến nhà. Nếu muốn gia đình sớm có tin vui nên đặt đôi tượng heo ở cạnh giường ngủ của vợ chồng.

  Để cân bằng năng lượng và phong thủy trong gia đình nên bài trí tượng heo mạ vàng đúng phong thuỷ ở gần nguồn nước như bể cá, hồ nước (hành thủy).

  Trong công việc nếu muốn mọi sự hanh thông, thuận lợi nhân viên làm việc tận tâm hết lòng, bạn nên đặt tượng heo ở bàn làm việc. Lưu ý phần đầu nên hướng về phía cửa hoặc hướng Nam.

  Ngày nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, người dân có xu hướng tìm mua những linh vật phong thủy và quà tặng mạ vàng để làm quà tặng Tết hoặc bài trí trong gia đình. Bởi những quà tặng này vừa mang mục đích cầu chúc an lành, cát tường đến cho bản thân và gia đình vừa tăng sự sang trọng cho không gian sống.

  Tuy nhiên để mua được những quà vàng cao cấp đúng chất lượng bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín đã được thị trường công nhận.

  Quốc Hải/Golden Gift Việt Nam