Giỏ hàng

Những món quà tặng cho sếp Nhật độc đáo và sang trọng

Người Nhật thường có thói quen tặng quà trong các dịp lễ, tết, chúc mừng. Bởi vậy, họ có những nét đặc trưng về văn hoá tặng quà. Nếu bạn muốn mua quà tặng cho sếp Nhật nhưng chưa biết lựa chọn thế nào cho phù hợp, hãy xem bài viết dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Đối với người Nhật, việc tặng quà là một lễ nghi quan trọng thể hiện sự tôn trọng, yêu mến lẫn nhau. Họ quan niệm giá trị tinh thần cũng như ý nghĩa của món quà tặng là cao hơn cả. Do vậy khi tặng quà cho sếp Nhật bạn cũng cần nắm được những bí quyết cũng như các món quà lưu niệm Việt Nam mà người Nhật thích nhất.

  Những lưu ý khi mua quà tặng lưu niệm cho sếp Nhật

  Người Nhật Bản khá tỉ mỉ khi tặng quà hay nhận quà tặng. Bởi vậy, khi tặng quà cho sếp Nhật bạn nên quan sát tính cách, thói quen, hoàn cảnh của người được tặng để chọn quà cho phù hợp, tránh việc chọn những món quà kiêng kỵ không nên tặng hoặc họ không thích về màu sắc, cấu trúc...

  Người Nhật Bản cũng rất chú trọng đến hình thức bên ngoài món quà. Họ để ý đến việc món quà đó được gói và trang trí như thế nào. Bởi qua cách gói, trang trí món thể hiện sự khéo léo, để ý quan tâm của người tặng đối với sếp người Nhật ở mức độ nào. 

  Do đó, khi tặng quà cho người Nhật, sếp Nhật bạn đừng quên gói quà bằng giấy gói cẩn thận, sau đó cần có túi bên ngoài. Nếu thiếu một trong 2 thứ này thì món quà đều được đánh giá là không kính trọng và thất lễ.

  Khi tặng quà, người Nhật thường nói “có chút quà mọn tặng ông/bà làm kỷ niệm”, để ngụ ý quan hệ mới là quan trọng, còn quà chỉ là vật kỷ niệm. Khi tặng quà bạn cũng phải trao bằng hai tay và đồng thời người nhận cũng phải đón nhận món quà đó cũng bằng hai tay để thể hiện thái độ chân thành.

  Những quà tặng cho sếp Nhật được yêu thích nhất hiện nay

  Hiện nay các quà tặng cho sếp hay đối tác người Nhật rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và kiểu dáng. Do vậy, để chọn được món quà tặng cho sếp của mình sao cho vừa sang trọng, độc đáo lại truyền tải thông điệp tốt đẹp mà người tặng muốn gửi gắm là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số quà Việt Nam được tặng sếp Nhật phổ biến được nhiều người lựa chọn.

  Tranh dân gian đông hồ

  Qua nhiều thế kỷ tồn tại, dòng tranh Đông Hồ đã sử dụng chính cài hồn của cuộc sống để vẽ tranh và phác họa tinh thần dân tộc. Hình ảnh trong tranh gắn liền với làng quê, ngõ xóm và phản ánh cuộc sống bình dị của người dân Việt Nam. Người Nhật rất thích những món quà gắn liền với nét văn hoá bản địa. Do vậy, một bức tranh dân gian Đông Hồ sẽ là quà tặng ý nghĩa cho sếp người Nhật Bản

  Đồ thổ cẩm dệt tay

  Người Nhật trân trọng những giá trị truyền thống nên các đồ thổ cẩm thêu tay rất được ưa chuộng. Đồ thổ cẩm chủ yếu do người dân vùng cao sản xuất bằng bàn tay khéo léo của mình. Chất liệu tốt, hoa văn đẹp, mang bản sắc dân tộc, đây là món quà không chỉ được người Nhật Bản yêu thích mà hầu như khách nước ngoài đều rất ưa chuộng.

  Tặng tranh thêu tay

  Tranh thêu tay cũng là một trong những gợi ý quà tặng cho người Nhật hợp lý. Những bức tranh ý nghĩa được thêu thủ công bằng tay thường được người Nhật ưa chuộng. Tuy nhiên khi tặng bạn cũng cần chú ý đến sở thích của người được tặng để chọn được bức tranh phù hợp.

  Quà lưu niệm mạ vàng làm thủ công

  Quà tặng lưu niệm mạ vàng là một trong những dòng quà tặng cao cấp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế độc đáo ấn tượng và ý nghĩa, mạ vàng 24K, những quà tặng này đều rất tinh xảo và sang trọng.

  Bên cạnh đó, sự tinh tế trong quà tặng đến từ những bàn tay khéo léo của người thợ Việt Nam - vốn là yếu tố khiến người Nhật rất thích. Bởi vậy, nếu bạn muốn chọn một quà tặng vừa sang trọng, vừa ý nghĩa lại được làm thủ công thì quà tặng mạ vàng chính là lựa chọn hợp lý.

  Nếu chọn quà tặng lưu niệm Việt Nam cho sếp Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng hoặc mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc sự nghiệm thuận buồm xuôi gió.

  Tặng tranh thuyền buồm mạ vàng cho sếp người Nhật như lời chúc công việc luôn thuận buồm xuôi gió

  Nếu bạn muốn chọn quà lưu niệm đặc trưng của Hà Nội hoặc TP HCM thì biểu tượng tháp rùa mạ vàng, chùa một cột mạ vàng, tranh chợ bến thành, tranh toà nhà uỷ bạn TP HCM là những lựa chọn hợp lý.

  Ngoài ra, tranh hoa sen mạ vàng với sự đính kết khéo léo, tỉ mỉ và sang trọng cũng được nhiều sếp Nhật yêu thích.

  Tranh Hoa sen mạ vàng rất tinh xảo là quà tặng thích hợp cho sếp người Nhật Bản.

  Trên đây là tổng hợp một số mẫu quà tặng đặc trưng Việt Nam để tặng cho sếp người Nhật. Để tham khảo thêm nhiều mẫu quà tặng mạ vàng độc đáo, bạn có thể ghé xem gian hàng quà tặng người Nhật của Golden Gift Việt Nam. Chúc bạn sớm tìm được món quà ưng ý!

  Thế Anh/Golden Gift Việt Nam