Giỏ hàng

Những vật phẩm phong thuỷ mạ vàng ''đuổi'' xui xẻo tháng cô hồn

Dù tháng cô hồn người ta thường hạn chế mua bán làm ăn vì sợ xui xẻo nhưng các vật phẩm phong thuỷ mạ vàng lại rất được ưa chuộng. Bởi lẽ nhiều người cho rằng những vật phẩm này sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu.

MỤC LỤC [Hiện]

  Tại sao nên mua vật phẩm phong thuỷ tháng cô hồn?

  Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” là tháng của ma quỷ bởi vì trong tháng này Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan và thả cho các oan hồn về dương thế.

  Chính bởi vậy vào tháng “cô hồn”, người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình.

  Để tránh những điều không may có thể xảy ra, nhiều người thường kiêng kỵ mua đồ mới, làm việc đại sự. Tuy nhiên, nằm ngoài số đó, những vật phẩm phong thuỷ lại đắt hàng "như tôm tươi" vì quan niệm dân gian cho rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tháng cô hồn.

  Những vật phẩm phong thuỷ tốt nhất trong tháng 7 âm lịch

  Dưới đây là một số vật phẩm phong thuỷ điển hình nên mua trong tháng cô hồn năm nay.

  Tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng

  Tỳ Hưu theo quan niệm dân gian là linh vật có thể hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn. Khi đặt Tỳ Hưu nên đặt phần đầu hướng ra cửa sẽ có tác dụng chiêu tài khí 4 phương về cho gia chủ.

  Bên cạnh đó, tỳ hưu còn mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài.

  Mua tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng trong tháng cô hồn không chỉ giúp gia chủ phá bỏ vận xui, làm ăn phát đạt mà còn giúp cuộc sống thêm yên ấm, thuận lợi.

  Cóc 3 chân ngậm tiền

  Từ xưa tới nay mọi người đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành. Do đó, mọi người hay dùng đón Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa.

  Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem phú quý, tiền bạc đến cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

  Thỉnh một tượng cóc 3 chân ngậm tiền trong tháng 7 cô hồn sẽ giúp gia chủ hút thêm cát khi, xua đuổi tà khí đón tài lộc vào nhà.

  Tượng linh vật theo tuổi

  Mỗi tuổi sẽ cầm tinh một linh vật khác nhau mang lại điều may mắn cho cuộc sống của người đó. Do vậy, trong tháng cô hồn, nhiều người cũng chọn những tượng linh vật theo tuổi mạ vàng để giúp công việc hanh thông hơn. Ngoài ra, tượng 12 con giáp mạ vàng cũng được ưa chuộng. Bởi mỗi linh vật đều sẽ chuyển hung hoá cát cho gia chủ.

  Một số linh vật như: Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng, tượng trâu phong thuỷ mạ vàng, tượng rồng phong thuỷ mạ vàng... được lựa chọn nhiều nhất bởi nhiều người cho rằng những linh vật này có thể trấn phong thuỷ, tránh vận xui, mang lại may mắn.

  Tranh cá rồng mạ vàng

  Theo quan niệm dân gian, cá rồng là loài hóa thân của thần long nên không những đem lại giàu sang mà còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, trừ tà ma. Chính bởi vậy, tranh cá rồng mạ vàng chính là vật phẩm phong thuỷ nên sở hữu, tặng trong tháng cô hồn, hi vọng tháng 7 trôi qua nhiều may mắn, tránh được xui xẻo.

  Bên cạnh đó, tranh cá rồng còn được thiết kế tinh xảo, là vật phẩm trang trí độc đáo cho ngôi nhà thêm sang trọng. Sắc vàng lấp lánh càng khiến giá trị quà tặng được nâng lên nhiều lần.

  Thỏi vàng chữ Lộc

  Thỏi vàng chữ Lộc mang hàm ý không chỉ cầu chúc tiền bạc phú quý đến nhà mà còn là vật chiêu tài đón lộc mang lại sự may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Mua thỏi vàng chữ Lộc trong tháng cô hồn sẽ giúp hút thêm thịnh vượng, cát tường, chống lại vận xui trong tháng này.

  Xu hướng mua quà tặng hiện nay, nhiều người cũng tìm mua thỏi vàng chữ chữ Lộc làm quà tặng phong thuỷ bởi quà vàng không chỉ trang trí tăng sự sang trọng cho ngôi nhà, hút thêm tài lộc mà còn có thể đặt ở ô tô hay bàn làm việc rất tiện lợi.

  Trên đây là những quà tặng phong thuỷ nên mua, tặng trong tháng cô hồn nhằm tránh vận xui, mang lại may mắn trong công việc cuộc sống. Để tham khảo thêm những món quà phong thuỷ khác, bạn có thể xem chi tiết tại quà tặng phong thuỷ của Golden Gift Việt Nam.

  Ngoài ra, trong tháng cô hồn, bạn đừng quên mâm cỗ cúng, bài văn khấn cúng cô hồn để tháng 7 âm lịch trôi qua suôn sẻ, thuận lợi nhé.

  Quốc Hải/ Golden Gift Việt Nam