Giỏ hàng

Ý nghĩa may mắn của tượng khuyển trong phong thuỷ

Hình ảnh Chó trong văn hoá Việt Nam là con vật rất gần gũi, thậm chí là bầu bạn thân thiết của con người. Trong phong thuỷ, ý nghĩa tượng khuyển (chó) cũng vô cùng ý nghĩa, tượng trưng cho phú quý, lộc tài, may mắn.

MỤC LỤC [Hiện]

  Chó (là một con vật “đa năng”: chó giữ nhà, chó cảnh, chó săn, chó thể thao, chó nghiệp vụ… Trong chó nghiệp vụ lại được đào tạo chuyên sâu hơn như chó phát hiện, phòng trừ mối sử dụng trong ngành cứu hộ đê điều... Không thể kể hết những công vịêc mà chó có thể giúp đỡ hoặc thay thế con người.

  Bài trí tượng Khuyển phong thuỷ trong nhà đúng cách còn giúp gia chủ hút cát khí, có thêm tài lộc.

  Ý nghĩa tượng Khuyển trong phong thuỷ

  Chó dũng cảm, trung thành, đặc biệt là có trí thông minh, tiếp thu nhanh… đấy là những phẩm chất mà hiếm con vật nào có được. Nhưng để hiểu được ý nghĩa tượng chó trong phong thủy, chúng ta cần tìm hiểu về hình ảnh loài vật này trong quan niệm của người xưa.

  Tục thờ chó khá phổ biến ở nhiều dân tộc trên thế giới, và có ở hầu khắp thần thoại các dân tộc ở Đông Nam Á lục địa. Ban đầu tục này xuất phát từ các dân tộc chăn nuôi gia súc khu vực Tây Nam Á, với vai trò canh giữ đàn gia súc. Sau đó có thể người Ấn–Âu từ thời đồng thau đã mang vào Đông Á truyền thống chăn nuôi cùng với tín ngưỡng thờ chó. Trong thần thoại vùng Địa Trung Hải và Cận Đông, hình tượng chó, kẻ canh giữ gia súc đã sớm chuyển thành kẻ canh giữ thế giới âm phủ.

  Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc. Tục thờ chó đá cũng có từ xa xưa, nhân gian thường gọi với vẻ đầy tôn kính là thần Cẩu hay Thạch Cẩu. Vậy tượng chó phong thủy có ý nghĩa gì trong đời sống chúng ta? Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu).

  Trong nét văn hóa và tâm linh của một số dân tộc, con chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với người chủ nói riêng và con người nói chung, những đức tính của chó được tôn vinh như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ… nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, vì thế có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo.

  Việc cung thỉnh hay thờ cúng tượng Khuyển cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Là một vật nuôi gắn bó lâu đời, nên tượng chó cũng biểu hiện cho lòng trung thành trước sau như một. Ý nghĩa tượng chó trong phong thủy biểu tượng của sự may mắn và trung thành. Trong phong thuỷ học, chó cũng là vật để hóa giải sát khí trong nhà, để cầu mong sự tốt lành, tránh điều dữ.

  Tượng Khuyển phong thuỷ mạ vàng mang phúc khí cho gia chủ

  Vì chó gắn bó với đời sống con người nên trong phong thuỷ, ý nghĩa của loaì vật này cũng vô cùng được trân trọng như đã kể trên. Tượng chó cũng được nhiều nghệ nhân chạm khắc tinh tế trên nhiều chất liệu khác nhau.

  Trong số này, tượng Khuyển đúc đồng mạ vàng 24K vẫn được nhiều khách hàng VIP ưa chuộng. Được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích cỡ phù hợp với từng không gian, những bức tượng như Tượng khuyển phong thuỷ mạ vàng, tượng khuyển gia an khang mạ vàng, tượng khuyển phú quý, tượng Song khuyển mạ vàng luôn khiến người mua hài lòng về độ tinh tế, đẹp mắt.

  Khuyển gia an khang mạ vàng mang đến nét trung thành, dễ thương và lanh lợi của loài khuyển thông minh.

  Bên cạnh đó, việc mạ vàng 24K sang trọng cũng giúp ấn tượng về những tượng khuyển mạ vàng thêm sâu sắc. Bởi màu vàng được xem là màu của phú quý, giàu có, đẳng cấp. 

  Nếu muốn thỉnh tượng Khuyển mạ vàng, hướng tốt nhất để đặt tượng là hướng Đông Bắc – Tây Nam, không nên đặt tượng hướng Đông Nam.Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Như vậy sẽ phát huy công dụng bảo vệ, trấn an tốt nhất, không nên đặt tượng chó phong thủy dưới của sổ hay trong góc khuất như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng ứ đọng khí, không tốt cho ngôi nhà. Không đặt tượng trong phòng ngủ vì nó khiến gia chủ không yên giấc.

  Ý nghĩa tượng khuyển trong phong thuỷ đều gắn với những điều tốt đẹp. Bởi vậy, đây sẽ là món quà tặng vô cùng độc đáo cho sếp, đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân, nhất là những người tuổi Tuất. Ghé xem chuyên mục tượng Khuyển mạ vàng của Golden Gift Việt Nam để có thêm những lựa chọn mới nhé.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam