Giỏ hàng

Ngày Doanh Nhân Việt Nam là ngày nào?

Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để cả nước tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nhân đối với sự phát triển của đất nước, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp hội nhập quốc tế sâu rộng. Vậy ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

MỤC LỤC [Hiện]

  Đôi nét về Ngày Doanh nhân Việt Nam

  Để phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết đinh lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc - đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (ngày 13/10/1945). 

  Đến nay, sau gần 15 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam” và hơn  05 năm Nghị quyết 09-NQ-TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, thực tế đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương vào ngày 13/10/1945. Trong giai đoạn này - giai đoạn hộp nhập kinh tế quốc tế - bức thư của Hồ Chủ tịch vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước.

  Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 và Nghị quyết 09-NQ-TW ngày 09/12/2011 đã cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

  Những lời chúc hay chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

  - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn doanh nhân một ngày nhiều tình yêu và sự ngưỡng mộ!

  - Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với các doanh nhân, như ngày hôm nay! Mong rằng các doanh nhân luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng và giỏi làm kinh tế.

  - Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân mọi điều tốt đẹp nhất.

  - Kính chúc anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp và giữ mãi nhiệt huyết xây dựng nền kinh tế, kiếm thật nhiều tiền.

  - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin gửi đến các bạn doanh nhân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì ... cũng luôn cố gắng xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và phẩm chất, uy tín cao góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế.

  Quà tặng ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để bày tỏ sự tôn vinh, kính trọng, ngưỡng mộ đối với lãnh đạo, sếp hay những vị doanh nhân chân chính mà bạn yêu quý. Bởi vậy, dịp này nhiều người đã mua những món quà ý nghĩa, độc đáo để bộc bạch cho tấm lòng của mình.

  Thông thường, Doanh nhân đi liền với hoạt động kinh doanh, kinh tế. Bởi vậy, các món quà thường sang trọng, tinh tế, đẹp mắt và có ý nghĩa phong thuỷ. Quà tặng mạ vàng là một lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng trong những năm gần đây.

  Một số quà tặng như: Thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc công viêc thuận buồm xuôi gió, giá đỡ namecard mạ vàng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể làm giá đỡ danh thiếp sang trọng tiện dụng, hay kẹp cà vạt mạ vàng tinh tế, tượng tì hưu phong thuỷ hút tài lộc... đều đang tạo sức hút trong thị trường quà tặng hiện nay. Để biết chi tiết hơn, bạn có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết: Những quà tặng sang trọng, ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam.

  Hi vọng, với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu được phần nào về ngày Doanh nhân Việt Nam và lựa chọn được những lời chúc hay cùng quà tặng ý nghĩa để tặng sếp, khách hàng trong dịp 13/10 sắp tới.

  Minh Tâm/ Golden Gift Việt Nam