Giỏ hàng

Ngày lễ Giáng Sinh có nguồn gốc từ đâu?

Lễ Giáng sinh là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời. Ban đầu, đây chỉ là ngày lễ của đạo Kito giáo nhưng đến nay, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình và được xem như một ngày lễ quốc tế.

MỤC LỤC [Hiện]

  Lễ Giáng sinh là ngày lễ của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

  Dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, lễ Giáng sinh ngày càng được tổ chức linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

  Ngày lễ Giáng Sinh ra đời như thế nào?

  Theo truyền thuyết dân gian, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo.

  Họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

  Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

  Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregory.

  Ý nghĩa ngày lễ giáng sinh

  Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

  Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em: Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

  Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: ”Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” - đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

  Chính bởi ý nghĩa thiêng liêng này mà trong ngày lễ Giáng Sinh, người ta không quên trao gửi cho nhau những tình cảm nồng thắm qua những cánh thiệp hay những món quà ý nghĩa.

  Trong dịp Giáng sinh này, những đôi lứa yêu nhau thường tặng quà bộc lộ tình cảm, con cái thường tặng cha mẹ để vẹn tròn chữ hiếu hay những người bạn cũng có thể tặng nhau những món quà để thắt chặt thêm mối quan hệ.

  Xu hướng quà tặng hiện nay, khách hàng ưa chuộng những món quà độc đáo, thủ công, xuất xứ từ Việt Nam. Quà tặng mạ vàng là một trong những dòng quà tặng như vậy. Được thiết kế đa dạng dành cho mọi đối tượng, mạ vàng sang trọng, lấp lánh, các chi tiết được chế tác tinh xảo từ bàn tay khéo léo của những người thợ tài hoa, quà tặng mạ vàng chính là lựa chọn đúng đắn cho người yêu, bố mẹ, bạn bè trong dịp lễ Giáng Sinh này.

  Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

  Một bức tranh chữ Cha, chữ Mẹ thư pháp mạ vàng, một bông hồng tình yêu mạ vàng quyến rũ, một tượng linh vật hút tài lộc cát tường... cũng đều mang ý nghĩa sâu sắc trong dịp lễ này.

  Ngày lễ Giáng Sinh sắp tới gần, đừng bỏ qua những giây phút quây quần bên những người thân yêu và trao gửi những món quà yêu thương nhé.

  Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam