Giỏ hàng

Ngày Valentine Trắng là ngày nào năm 2024? Và bắt nguồn từ đâu?

Chúng ta thường nghe rất nhiều đến ngày Valentine Đỏ hay còn gọi bằng nhiều cái tên khác như ngày lễ tình nhân, ngày 14/2... Nhưng bạn đã bao giờ biết đến ngày Valentine Trắng chưa? Valentine Trắng là ngày nào và có nguồn gốc, ý nghĩa gì?

MỤC LỤC [Hiện]

  Món quà ý nghĩa của ngày 14/2 là hoa hoa hồng và socola, vậy còn món quà trong ngày valentine Trắng là gì? Ngày này có gì đặc biệt với những người yêu nhau?

  Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

  Valentine Trắng còn có tên gọi khác theo tiếng Anh là White Valentine hay White Day. White Day diễn ra sau ngày lễ tình nhân đúng 1 tháng, tức là ngày 14/3. 

  Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản mang theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc.

  Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích và tên gọi While Valentine ra đời từ đây.

  Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, là ngày những người yêu nhau đáp trả tình cảm với nửa kia của mình

  Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, là ngày những người yêu nhau đáp trả tình cảm với nửa kia của mình

  Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều cặp uyên ương tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để bày tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

  Và đúng 1 tháng sau ngày Valentine, những người yêu nhau sẽ đáp lại người thương của mình những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

  Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine - Ngày đáp trả.

  Quà tặng nào cho ngày Valentine Trắng?

  Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người thương của mình bằng những món quà hoặc những lời yêu chân thành tự trái tim.

  Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình.

  Điều đặc biệt, nếu ngày 14/2 gắn liền với hoa hồng đỏ cùng những thanh socola ngọt ngào thì trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng rất được ưa chuộng.

  Các cặp tình nhân tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Nếu bạn được tặng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn thông điệp từ những thỏi socola trắng có nghĩa là “Chúng ta hãy hẹn hò nhé!”.

  Đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo... là những món quà không thể thiếu được trong ngày này. Theo thời gian, những món quà cho ngày Valentine Trắng càng trở nên tinh tế hơn, sang trọng hơn.

  Hoa hồng mạ vàng được thiết kế tinh xảo

  Còn tại Golden Gift Việt Nam, chúng tôi nhận thấy, vào ngày 14/3 hàng năm, rất nhiều chàng trai đã lựa chọn hoa hồng mạ vàng dành tặng cho nửa thế giới của mình. Với những cô nàng cá tính, là những nữ doanh nhân thành đạt, bạn nên tặng cô ấy bông hồng mạ vàng 3 trong 1. Nhưng nếu, người thương của bạn dịu dàng, hiền thục thì bông hồng mạ vàng đế trái tim sẽ thay bạn gửi đến cô ấy những lời yêu ngọt ngào nhất, chân thành nhất.

  Ngoài ra, nếu bạn có ý định đáp lại tình cảm với người thương của mình trong ngày 14/3 năm nay, bạn đừng ngần ngại ghé thăm thế giới quà sự kiện của Golden Gift Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm quà tặng ngày Valentine để có thêm nhiều lựa chọn, giúp bạn thể hiện tấm chân tình với người ấy trọn vẹn hơn.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam