Giỏ hàng

Bạn có biết Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

Không giống như nguồn gốc ra đời của ngày quốc tế Phụ nữ, ngày quốc tế Nam giới ra đời muộn hơn và cũng có những ý nghĩa khác biệt. Vậy ngày quốc tế Nam giới là ngày nào?

MỤC LỤC [Hiện]

  Theo Wikipedia, Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

  Ngày quốc tế Nam giới là ngày nào?

  Ngày quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Đến nay, Ngày Quốc tế Nam giới đã được 70 quốc gia công nhận. Người đề xuất ra ý tưởng về sự kiện kỷ niệm này là Tiến sĩ Jerome Teelucksingh tới từ Đại học Tây Indies. 

  Bạn có biết Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

  Ngày Quốc tế Nam giới hiện đã được tổ chức tại 70 quốc gia. Tại Việt Nam, ngày này cũng được nhiều người biết đến và được xem như một dịp để tôn vinh những sự đóng góp với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái của đàn ông Việt.

  Được biết, Ngày Quốc tế Nam giới được sáng lập không phải để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ. Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam. Bên cạnh đó, ngày quốc tế Nam giới còn hướng đến việc cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

  Mỗi năm Ngày Quốc tế Nam giới sẽ giới thiệu một chủ đề riêng, chẳng hạn chủ đề năm 2002 là “hòa bình”, năm 2003 là “sức khỏe nam giới”, năm 2007 là “chữa lành và tha thứ”…  Chủ đề năm 2017 là tôn vinh nam giới và các trẻ em nam.

  Như vậy, bạn đã biết được ngày quốc tế Nam giới là ngày nào? Bạn đã sẵn sàng chọn những món quà tặng để bày tỏ lòng kính trọng yêu thuương với Bố, chồng thầy giáo, sếp nam hay những người đàn ông mà mình yêu quý chưa?

  Những món quà ý nghĩa tặng đàn ông ngày Quốc tế Nam giới

  Trong ngày quốc tế nam giới, các hoạt động kỷ niệm thường bao gồm các hội nghị, hội nghị, lễ hội, thực hiện các chương trình phát thanh và truyền hình… Ở quy mô nhỏ hơn, người ta sẽ dành tặng những món quà ý nghĩa cho những người đàn ông mình quý mến, thân thiết. Thông thường, bố, chồng, sếp nam, thầy giáo... là những người được hướng đến nhiều nhất.

  Nếu bạn có ý định tặng quà nhưng chưa có gợi ý nào khả dụng có thể tham khảo dưới đây:

  Giày dép

  Với nam giới, giày dép đôi khi còn được chú trọng hơn cả quần là áo lượt. Họ có thể chọn một bộ quần áo lịch sự nhưng giày dép sẽ chọn những thứ tốt nhất. Bởi vậy, bạn có thể chọn món quà này làm quà tặng ý nghĩa cho đàn ông ngày quốc tế Nam giới.

  Tuy nhiên, vì giày dép có size nên bạn chú ý đến kích cỡ đi của người được tặng, tránh mua bị chật hoặc rộng sẽ không thể dùng được.

  Đồng hồ nam sang trọng

  Với nhiều nam giới thì một chiếc đồng hồ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, lịch lãm và cả thời trang. Nếu bạn định tặng quà nhân dịp này thì có thể xem qua các hãng đồng hồ uy tín nhé.

  Cà vạt

  Cà vạt là một trong những phụ kiện thời trang được cánh nam giới sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, công việc. Do đó, đây chắc chắn là món quà vô cùng thiết thực bạn có thể tặng cho bố, chồng hay những người bạn kính trọng, yêu quý. Hãy chọn những chiếc cà vạt phù hợp với tính cách của họ nhé.

  Quà tặng mạ vàng dành riêng cho nam giới

  Nếu bạn muốn gây ấn tượng với những quà tặng ý nghĩa nhưng không kém phần sang trọng, độc đáo thì quà tặng mạ vàng chính là gợi ý tuyệt vời. Với những thiết kế dành riêng cho từng đối tượng, quà tặng sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng của mình với những người đàn ông quan trọng.

  Tranh thuyền buồm phong thuỷ là quà tặng cực kỳ ý nghĩa cho sếp nam hay chồng làm kinh doanh.

  Ví dụ nếu muốn tặng bố, bạn có thể chọn tranh chữ Cha thư pháp mạ vàng, nếu tặng Chồng bạn có thể chọn kẹp cà vạt mạ vàng, tượng 12 con giáp theo phong thuỷ; nếu tặng sếp nam bạn có thể lựa chọn mô hình thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng, các linh vật mạ vàng mang lại tiền tài phúc lộc như tỳ hưu mạ vàng, cóc 3 chân ngậm tiền.

  Tranh chữ Cha mạ vàng là quà tặng ý nghĩa cho người Cha kính yêu củ mình

  Các quà tặng ý nghĩa mạ vàng nhân ngày quốc tế nam giới sẽ giúp bạn bày tỏ được tấm chân tình của mình. Đây cũng là dịp để tình cảm 2 bên được tăng cường, ngày càng gắn bó và thân thiết.

  Với nhưng thông tin trên đây, hẳn bạn đã biết ngày quốc tế nam giới là ngày nào? Nên làm những hoạt động gì trong ngày này? Nếu muốn chọn thêm quà tặng trong ngày này, bạn có thể tham khảo bài viết Những quà tặng ý nghĩa nhân ngày quốc tế Nam giới của Golden Gift Việt Nam nhé.

  Thanh Tâm/ Golden Gift Việt Nam